Cách Tô Son Màu Bám Dai, Bám Dễ và Bám Đều

Nếu các chị gặp những vấn đề khi sử dụng son màu như son không bám môi (hoặc ít bám), màu lên không đều, môi bị khô do son v.v. thì hôm nay Hà sẽ bật mí cho các chị tuyệt chiêu có thể xử lý được mọi vấn đề trên ạ. Do Hà đã từng dùng qua nhiều loại son, đồng thời kiêm luôn việc… bán son nên cũng tích lũy cho mình kha khá kinh nghiệm ạ..hihi..

cach-to-son-mau-lamdepcungha

1. Son ít bám môi: thường gặp khi các chị sử dụng son dưỡng có màu, hoặc loại son chứa nhiều dưỡng.

Giải pháp: trước khi tô son, các chị hãy quệt vài đường son lên lưng bàn tay, rồi hãy tô son lên môi. Khi để lâu ít sử dụng, bề mặt son bị tiếp xúc với không khí sẽ dễ bị khô và cứng, thoa lên môi hơi khó. Quệt son lên lưng bàn tay sẽ lấy đi lớp bề mặt này, giúp tô lên môi mướt mềm hơn.

2. Môi bị khô do son màu: nhiều loại son màu trên thị trường chứa ít thành phần dưỡng nên làm môi bị khô. Khi môi quá khô, những vệt màu sẽ đọng lại trên các vết nứt của môi, hoặc bám vào lớp da chết khiến màu loang lỗ, rất xấu.

Giải pháp: nên dùng kết hợp với son dưỡng không màu. Tô một lớp son dưỡng không màu lên môi, đợi vài phút cho son dưỡng thấm vào môi, rồi hãy tô son màu lên [Nếu tô son màu lên ngày thì có khả năng là màu sẽ khó bám lên môi vì…trơn quá hihi]. Sau đó, tôn thêm một lớp son dưỡng nữa chồng lên lớp son màu để giúp màu được tươi tắn và môi luôn mềm mại.

3. Tẩy tế bào chết cho môi để không còn vảy chết

Nếu môi có lớp vảy quá nhiều, khi tô son lên màu sẽ bám lồi lõm ở lớp vảy chết này trông rất mất thẩm mỹ.

– Mỗi sáng các chị hãy dùng bàn chải đánh răng chải nhẹ đôi môi để tẩy tế bào chết, hoặc dùng một chiếc khăn mềm nhúng vào nước ấm để xoa nhẹ.

– Các chị cũng có thể dùng hỗn hợp Đường + Dầu Oliu xoa lên môi, massage rồi rửa sạch. Công thức này lành tính lấy đi những tế bào da chết giúp đôi môi mềm mịn hơn.

– Sau đó các chị hãy chăm sóc môi bằng một loại son dưỡng tốt để dưỡng ẩm kéo dài. Hoặc các loại nguyên liệu tự nhiên sẵn có ở nhà như dầu dừa, dầu ôliu, mật ong.

4. Tẩy trang cho môi nếu có trang điểm đậm

Những thỏi son màu, nhất là dòng trang điểm chuyên nghiệp thường chứa nhiều hóa chất, nếu không tẩy trang sạch hẳn thì về lâu dài dễ khiến môi bị thâm, trở nên khô và nhanh lão hóa.

Các chị nên tẩy trang cho môi bằng nguyên liệu tự nhiên như dầu dừa, dầu oliu hoặc các sản phẩm tẩy trang mắt môi chuyên dụng.

Và hãy uống nhiều nước để cơ thể không bị khô do thiếu nước. Cơ thể thiếu nước thì đôi môi cũng dễ bị khô và tróc vảy.

Iu các chị, xx

chu-ky-ngoc-ha
Bài viết này của LamdepcungHa.com

PS.Các chị đừng quên để lại bình luận bên dưới nhé!

3+

Disclaimer: Những ý kiến hay quan điểm trong các bài viết là của cá nhân Hà (Xem chi tiết...)

Back Top