Bạn Đã Biết Chăm Sóc Bản Thân?

Hà đi nhiều nơi, thấy nhiều chị em vẫn chưa biết làm cho mình trở nên đẹp hơn. 

Là phụ nữ với nhau, nhìn cái là biết ngay người kia có biết chăm sóc cho bản thân hay ko liền.

phu-nu-lam-dep

Chăm sóc bản thân từ những điều nhỏ nhặt nhất cũng tạo nên sự khác biệt, đâu nhất thiết phải tốn quá nhiều tiền

– Như có bạn Hồng mắt to, nụ cười xinh, lanh lẹ hoạt bát, làn da tương đối mịn, nhưng không hề tô điểm chút son môi nào cho gương mặt thêm tươi tắn. Ngồi trong phòng máy lạnh nên môi bạn tái nhợt đi, da hơi sạm lại trông thiếu sức sống. Bạn lại là dân sale. Phải chi bạn ấy chăm chút vẻ mặt mình xíu, chắc hẳn sẽ ghi thêm điểm trong mắt khách hàng về vẻ ngoài chuyên nghiệp, giúp bán hàng dễ dàng hơn.

– Có chị Lan quanh năm suốt tháng chỉ áo thun/áo sơ mi quần jean. Lúc nào cũng kè kè cái áo khoác cũ bên mình bất kể ngồi trong phòng có máy lạnh hay không. Chị cũng chẳng hề dùng bất kỳ mỹ phẩm nào để chăm sóc da. Hễ mọi người tám về chủ đề làm đẹp là chị lảng đi, hoặc thể hiện quan điểm “tâm hồn là quan trọng nhất”. Chị không biết rằng hành động đó thể hiện chị đang cố che giấu sự thiếu tự tin, rằng mình chưa biết làm đẹp cho bản thân, và khỏa lấp bằng lí luận mình không cần phải làm đẹp vì tâm hồn đẹp rồi.

Thật ra chị Lan chỉ cần làm sạch da một chút (bằng sữa rửa mặt), tô thêm chút son nhẹ, bỏ bớt những trang phục rườm rà không cần thiết thì sẽ rạng rỡ chỉn chu ngay. Lúc đó tâm hồn đẹp của chị sẽ càng được tôn lên, mà không cần chị phải tuyên bố.

– Và có nhiều bạn, dù làn da, trang phục, mái tóc chưa phải đẹp nhất, nhưng nhìn là biết có sự chăm sóc trong đấy. Sự hài hòa trong phối màu, mái tóc được búi cẩn thận, môi được dặm lại chút son khi vào toilet, chỉnh tí dáng khi chụp hình… Hà rất thích nhìn những bạn như vậy. Vừa phải, gần gũi, tự nhiên và rất đẹp.

– Tất nhiên, không thiếu những chị em làm đẹp quá mức một cách không hề che giấu trước mặt nhiều người. Chẳng hạn ngồi dự một buổi học/hội thảo nào đó thôi mà thay mấy bộ đồ, liên tục đánh phấn dặm son và chỉnh sửa váy áo. Quan tâm đến ngoại hình của mình một cách thái quá thì phần nào cũng thể hiện sự thiếu tự tin và thiếu tập trung (có thể điều lớn nhất các chị ấy tập trung là mình có xinh đẹp hay không mà thôi).

ban-da-biet-cham-soc-ban-than

Làm đẹp chính là đặc quyền của mọi phụ nữ

Hà hoạt động trong lĩnh vực làm đẹp, nhiều lúc thấy chị em khác không quan tâm, hoặc thậm chí không biết cách phát huy hết vẻ đẹp của mình, thì cũng ngứa nghề ngứa miệng muốn nói gì đó lắm. Nhưng lúc nào cũng dặn mình phải từ tốn. Khi có cơ hội phù hợp, và biết rõ họ có quan tâm, thì Hà mới chia sẻ. Chứ hấp tấp vồ vập, thì họ ít chịu mở lòng, dễ khiến mối quan hệ trở nên gượng ép.

Đôi lúc nghĩ lại, sao mình có thể kinh doanh được cũng lạ nhỉ. Ngta bảo bán hàng là mặt phải dày, phải chai, người khác không cần mình vẫn lao vào tư vấn đến khi nào “lòi nhu cầu ra” thì thôi. Nhưng Hà lại mong manh dễ vỡ, dễ tổn thương..hị hị.. Ai không quan tâm hoặc chưa đủ quan tâm thì Hà không dám sáp vô, nhưng nếu ai quan tâm thật sự, Hà sẽ là người moi hết ruột gan mà tư vấn một cách nhiệt tình hết mình hết nấc không ngần ngại..hihi..

Các chị ạ, làm đẹp chính là đặc quyền của mọi phụ nữ, chúng ta rất nên sử dụng quyền lợi này một cách triệt để nhất, tự tin nhất.

Và cũng đừng lầm tưởng rằng mình chẳng biết gì về làm đẹp, bởi làm đẹp chính là bản năng của mọi phụ nữ, chỉ là các chị có thật sự để tâm đến hay không mà thôi. Một khi đã muốn, thì nói thật, trăm vạn thứ váy áo mỹ phẩm trang sức trên đời này chẳng hề đủ với các chị luôn đấy! hihihi

Iu các chị, xx

chu-ky-ngoc-ha
Bài viết này của LamdepcungHa.com

PS.Các chị đừng quên để lại bình luận bên dưới nhé!

0

Disclaimer: Những ý kiến hay quan điểm trong các bài viết là của cá nhân Hà (Xem chi tiết...)

Back Top