[Kinh nghiệm] Trị Rụng Tóc trong 2 Tuần với Dầu Dừa

Dầu dừa là một trong những giải pháp tốt nhất cho chị nào đang khổ sở vì chứng rụng tóc hay phải xót xa nhìn từng nhúm tóc lần lượt “ra đi” mỗi ngày. Không chỉ vậy, dầu dừa còn còn khiến mái tóc đẹp đến bất ngờ. Hà đã “chuột bạch” thành công với dầu dừa nên bây giờ một trong những niềm tự hào của Hà chính là mái tóc suôn mềm óng mượt.

Trị rụng tóc trong 2 tuần với dầu dừa

Tình trạng tóc của Hà trước đây…

Tóc Hà dài ngang lưng, không khô không nhờn, sợi tóc thẳng, mềm và không dày lắm. Thường cứ vài tháng là Hà thay đổi kiểu tóc một lần (uốn, duỗi, nhuộm…). Bạn bè hay bảo là Hà làm họ chóng mặt.

Điều tất yếu cũng đến là tóc Hà bị chẻ ngọn, đuôi tóc xơ xác, rụng nhiều lúc chải tóc và nhất là khi gội đầu. Hà phải tìm đến dầu gội trị rụng tóc, rồi săn lùng cả bồ kết trái (thực hiện xen kẽ với dầu gội 1-2 lần/tuần). Bồ kết giúp tóc đỡ rụng hơn một chút nhưng chuẩn bị rườm rà, mất thời gian.

Nhớ lúc còn nhỏ ở quê thấy bà và mẹ hay dùng dầu dừa dưỡng tóc. Sau này lại nghe nhiều thông tin ca ngợi dầu dừa nên sẵn ở nhà có chai dầu dừa tự làm, Hà mới làm thử (nói thật với các chị là lúc đó còn bán tín bán nghi lắm).

Vạn sự khởi đầu nan…

Những lần đầu Hà đổ dầu dừa ra tay để thoa lên tóc, để khoảng 20 phút rồi gội lại bằng dầu gội. Các chị đoán xem? Tóc “suôn mượt” đến nỗ dính bết thành chùm. Đẹp đâu không thấy, chỉ thấy nhờn và trông bẩn như mấy ngày không gội vậy. Thất vọng tràn trề.

Gian nan không chịu nản

Dùng tăm bông thoa dầu dừa lên đầu

 

Rút kinh nghiệm, những lần sau Hà dùng tăm bông chứ không đổ dầu dừa ra tay. Hà vẫn để tóc khô, chấm tăm bông (bông ráy tai đấy ạ) vào dầu dừa (chiết một ít dầu dừa ra cái chén nhỏ, chứ không nhúng tăm bông vào cả lọ dầu dừa nhé) rồi xoay tròn từng vùng nhỏ khoảng đồng xu trên da đầu. Cứ như thế dầu dừa sẽ được thấm đều khắp chân tóc và da đầu. Muốn đều nữa thì sau đó mới lấy tay xoa (các báo hay gọi là “massage da đầu”). Xong phần chân tóc rồi thì dùng tăm bông chấm dầu dừa lên lược để chải tóc.

Có lúc Hà ủ tóc qua đêm, có lúc thì để khoảng 30 phút rồi gội đầu lại với dầu gội, không dùng dầu xả gì thêm cả.

…Và những thay đổi sau 2 tuần

 

trị rụng tóc trong 2 tuần với dầu dừa

 

Vài lần đầu làm theo cách này thì tóc bóng đẹp hơn thấy rõ, không bết dính nữa nhưng vẫn còn rụng nhiều (cái gì cũng cần thời gian, không vội).

Hà tiếp tục duy trì thường xuyên (cách một ngày làm một lần) thì tóc đỡ rụng dần (nhất là khi gội đầu).

Đến khoảng 2 tuần thì … bingo happy-dance tóc giảm rụng hẳn và Hà cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt của mái tóc: vô cùng suôn mượt và dày. Đó là chưa kể dầu dừa còn giúp tóc mau dài nữa.

Lưu ý:

Các chị cũng có thể gội sơ trước với nước cho sạch tóc và da đầu, lau tóc đến khi còn hơi ẩm ẩm thì thoa dầu dừa lên tóc theo cách trên. Để khoảng 30 phút rồi gội lại thật kĩ với dầu gội.

Hà không dùng dầu xả thêm. Nếu dùng dầu dừa một thời gian mà tóc vẫn chưa bóng mượt thì các chị thử dùng thêm dầu xả, nhưng chỉ nên thoa dầu xả từ thân tóc đến ngọn tóc thôi, đừng để dầu xả dính vào da đầu vì có thể làm tóc bị rụng hơn. Sau đó xả với nước.

Thực hiện bao nhiêu lần mỗi tuần

• Trong vài tuần đầu tiên, nên thực hiện khoảng 3-4 lần/tuần (làm cách ngày). Có người thì chỉ 1 tuần, có người phải 4-5 tuần mới thấy hiệu quả.

• Sau khi tình trạng rụng tóc đã cải thiện rõ, chỉ cần duy trì dùng dầu dừa 1-2 lần/tuần là đủ.

Mái tóc vẫn luôn chịu tác động từ bên trong lẫn bên ngoài như nắng, gió, vi khuẩn, nấm v.v vì vậy các chị vẫn cần duy trì chăm sóc 1-2 lần/tuần với dầu dừa. Đừng tin vào những sản phẩm quảng cáo là “trị gàu vĩnh viễn” hoặc “Trị rụng tóc vĩnh viễn” ạ.

trị rụng tóc trong 2 tuần với dầu dừa

Tóc dầu hoặc da đầu bị dầu có dùng được không?

Mọi loại tóc đều áp dụng cách này được, cho dù là tóc dầu. Anh xã của Hà vốn tóc dầu nhưng vẫn dùng dầu dừa để trị gàu. Trước đó anh đã thử nhiều loại dầu gội trị gàu (Clear, Head and Shoulder…) nhưng hoàn toàn không hiệu quả. Còn dầu gội đặc trị như Selsun thì mùi rất hắc và tác dụng tẩy quá mạnh nên dùng 1 lần rồi thôi luôn.

Một số chị cho rằng dầu dừa giữ ẩm nên không dùng cho tóc dầu được. Thật ra dưỡng ẩm chỉ là một tính năng nhỏ của dầu dừa thôi ạ. Chức năng quan trọng của dầu dừa là bổ sung dưỡng chất cho chân tóc và diệt khuẩn, giúp cho tóc chắc khỏe, giảm rụng.

Nếu cơ địa là tóc dầu, quan trọng nhất là các chị chọn được loại dầu gội phù hợp với tóc dầu. Sau khi thoa dầu dừa và gội lại 2 lần với dầu gội đầu thì chắc chắn mái tóc của các chị không còn nhờn rít do dầu dừa.

Cũng có người bảo “dầu dừa không hợp với tóc dầu” hoặc “dầu dừa làm cho tóc bết dính” thật ra là vì sử dụng sai cách: họ thoa dầu dừa lên tóc rồi để suốt ngày (không gội lại với dầu gội đầu). Đây là sai sót mà rất nhiều người lớn tuổi vẫn làm trước đây, vừa khiến tóc rất nhanh bẩn và còn để lại mùi rất khó chịu đấy ạ.

Mách thêm các chị

Từ “đẹp” đến “xấu” là một ranh giới khá mong manh. Đôi khi trong quá trình làm đẹp, một sự điều chỉnh nhỏ có thể dẫn đến khác biệt lớn.

Khi dùng tay thoa dầu dừa lên tóc, tốn nhiều dầu dừa mà lại không đều, chỗ thì nhiều dầu dừa quá nên tóc bị bết còn chỗ thì ít quá. Làm cách này chân tóc ít nhận được dinh dưỡng từ dầu dừa, do đó kết quả rất hạn chế.

Dùng tăm bông giúp thoa đều dầu dừa vào chân tóc và da đầu. Chỉ có như vậy thì sợi tóc mới nhận được dinh dưỡng, khỏe và giảm bị rụng. Còn thân tóc là cấu trúc chết, không thể tiếp nhận dinh dưỡng. Các chị xem thêm cấu trúc tóc tại đây để hiểu rõ hơn.

Dùng lược chải dầu dừa lên thân tóc không giúp tóc khỏe mà chỉ làm tóc mượt mà và giảm chẻ ngọn. Muốn tóc chắc khỏe các chị phải thoa lên chân tóc và da đầu.

Một điều lưu ý nữa là lúc gội lại với dầu gội các chị nên xoa kĩ chân tóc (massage da đầu) để dầu dừa sạch hẳn nhé, nếu không thì dễ gây bít chân tóc lắm. Lúc đó đổ thừa cách của Hà làm cho tóc rụng thêm thì oan cho Hà lắm ạ. Nếu gội với dầu gội 1 lần thấy tóc vẫn còn bết (rít) thì nên gội thêm dầu gội 1 lần nữa (dùng ít dầu gội hơn so với lần đầu).

Một vài chị vừa nghe nói ôliu làm trắng da, mặt nạ trứng giúp giảm mụn v.v đã vội vã tự làm mà không chịu đọc kĩ hướng dẫn, rồi khi kết quả không như ý thì ngay lập tức tỏ ra thất vọng, thậm chí nói lời “cay đắng” với người đã chia sẻ cho mình. Hà nghĩ làm đẹp cần nhất là sự kiên trì và tinh tế. Cùng một sản phẩm nhưng dùng như thế nào, liều lượng ra sao để hiệu quả thì có thể rất khác nhau với từng người. Đôi khi phải “think out of the box” thì mới “ngộ” được bí kíp ạ.

FEEDBACK CỦA KHÁCH

* Độc giả Hải Anh gửi cho Hà hình mái tóc rất đẹp và lời cám ơn: “Em khoe với chị này… tóc em giờ mãn nguyện lắm với dầu dừa ạ…^^ Thanks Chị nhìu nhìu :))

 

trị rụng tóc trong 2 tuần với dầu dừa

 

* Độc giả Anh Thư chia sẻ kinh nghiệm Phục hồi tóc hư tổn nặng nhờ dầu dừa (tóc thuộc dạng rất nhờn nhưng dùng dầu dừa tóc giảm nhờn hẳn)

* Ngoài ra còn rất nhiều khách hàng và độc giả khác có được kết quả rất tuyệt vời từ dầu dừa (các chị có thể xem ở chuyên mục Chia Sẻ ở trên menu).

 

Có nhất thiết phải dùng tăm bông để chấm dầu dừa lên tóc không?

Tùy trường hợp. Trong lần đầu áp dụng, các chị cứ chấm dầu dừa vào các đầu ngón tay rồi thoa lên da đầu, cách này tiện lợi và nhanh nhất.

Như đã nói rõ ở trên, Hà chỉ dùng tăm bông khi mà cách dùng ngón tay không mang lại hiệu quả, làm cho tóc Hà bị bết dính sau khi gội.

Một số độc giả vừa đọc đến đoạn dùng tăm bông đã giảy nãy lên “rảnh quá, làm thế bao giờ mới xong”. Rồi sau đó các bạn ấy phản hồi với Hà rằng sau cả tháng trời dùng dầu dừa không thấy hiệu quả (dùng ngón tay để thoa lên đầu), họ mới vào xem lại rồi thử theo Hà hướng dẫn là dùng tăm bông và nhận thấy sự khác biệt.

Khi lần đầu tiên đọc điều gì đó có vẻ khác lạ, các chị đừng vội dùng cảm tính để đánh giá. Hãy làm thử và tự rút ra những kinh nghiệm riêng cho chính mình!

arrow-gold-star-50px Nếu chị nào muốn tìm mua dầu dừa nguyên chất thì xem tại đây ạ .

arrow-gold-star-50px Chị nào khéo tay có thể xem hướng dẫn cách làm dầu dừa tại đây.

arrow-gold-star-50px Tham khảo kinh nghiệm Làm trắng da và Trị rụng tóc từ dầu dừa tại đây.

 

Iu các chị, xx

chu ky ngoc ha
Bài viết này của © www.LamdepcungHa.com

PS.Các chị đừng quên để lại bình luận bên dưới nhé!

5+

Disclaimer: Những ý kiến hay quan điểm trong các bài viết là của cá nhân Hà (Xem chi tiết...)

51 bình luận cho “[Kinh nghiệm] Trị Rụng Tóc trong 2 Tuần với Dầu Dừa”

 1. Duong says:

  e chào chị!
  e có mấy câu hỏi nhờ chị giải đáp giúp được ko ạ
  e là nam, khoảng 2 tháng trở lại đây, đầu e có hiện tượng nhiều gàu, và rụng tóc nhiều, nhất là khi gội đầu
  e có nghe nói tác dụng của dầu dừa trong việc trị rụng tóc
  e đã thử được 1 tuần, nhưng đầu vẫn khá nhiều gàu, và tình trạng rụng tóc vẫn chưa được cải thiện
  vậy e có nên dùng tiếp ko ạ?
  và có phải do loại dầu gội đầu cũng ảnh hưởng phần nào đến quá trình sử dụng dầu dừa ko ạ

  0
  • lamdepcungha says:

   Chào Dương, em ko nói rõ cách dùng dầu dừa ntn nên Hà trả lời chung thế này nhé:
   – Em cần thoa dầu dừa lên da đầu (vùng chân tóc), rồi đợi khoảng 15 phút sau đó gội lại bằng dầu gội đầu (gội 2 lần cho sạch dầu dừa). Gàu nằm trên da đầu, tóc rụng cũng liên quan đến da đầu nên phải thoa dầu dừa lên da đầu nhé.
   – Dầu gội sử dụng nên là loại trị gàu cho nam (các hãng bán ở siêu thị đều có loại này). Các loại này tính tẩy mạnh hơn dầu gội thông thường 1 chút.
   – Nên áp dụng hàng ngày, trong tg khoảng 1 tháng chứ 1 tuần vẫn còn chưa đủ thời gian em ạ.

   0
 2. Phuong Thảo - TPHCM says:

  Rất rất cám ơn chia sẻ hướng dẫn hữu ích của chị.

  0
 3. đồng nai. says:

  E lm như câch c nói. Và gội dầu gội biotin. Thật sự là tóc mượt hơn hẳn cà tóc con mọc lên ( k biết do dầu dừa hay dầu gội nữa *-*).nhưng khoảng 1 tháng thì tóc e bị gàu ạ. Bạn e cũng bị. E đã gội đầu 2 lần để sạch. Nhưng gội xong bạn e nói ngửi kĩ vẫn nghe mùi. C óp cách nào giúp e để gội sạch da đầu hơn để k còn mùi và het gau k ạ. E cám ơn c.

  0
  • lamdepcungha says:

   Em có thể dùng dầu dừa ít lại, để bớt mùi nhé.

   Về khoản gàu, thì dầu dừa trị gàu tốt em ạ. Nếu em dùng bị gàu có thể xem lại dầu gội, do dầu xả, do hoạt động ra mồ hôi nhiều v.v… hay không nhé!

   2+
 4. Thuỳ An , HCM says:

  Chị Hà cho em hỏi ủ dầu dừa cỡ 10 tiếng có bị coi là lâu không vì em thích ủ qua đem mà cn lại ngủ nướng . Em sợ có ảnh hưởng ạ mong nhận được trả lời từ chị .

  1+
  • lamdepcungha says:

   Lâu lâu ủ qua đêm ko sao em nhé. Các bà hồi xưa còn thoa dầu dừa để trên tóc cả mấy ngày kìa.

   2+
 5. Kim says:

  Cho e hỏi là cách nay co giúp mọc tóc ko chi

  0
  • lamdepcungha says:

   Cách này kích thích tóc mọc nên tóc sẽ mọc nhiều thêm em nhé!

   3+
 6. Phương, Thanh Hóa says:

  Cảm ơn bài viết của chị Hà, em dùng dầu dừa chỉ dùng đến lần thứ 3 là thấy tóc giảm rụng đáng kể luôn rồi. Bây giờ thì tóc lại dày trở lại như xưa rồi, nhưng ngày trước em cũng ham hố nhuộm tóc bây giờ em muốn trở lại màu tóc đen như ngày xưa mà không muốn nhuộm đen. Chị có cách nào không ạ, chia sẻ cho em với ạ!

  2+
 7. Lưu Ly says:

  Em ý kiến tí khoản dầu dừa dùng cho tóc nhé. Chị em dùng đều đặn tuần/lần là khỏi lo đi hấp ngoài hiệu luôn. Cách thức thế này nhé:

  – Gội bằng dầu gội cho sạch

  – Lau cho tóc bớt nước, còn ẩm

  – Bôi dầu dừa lên tóc (chân tóc trước, gần xả mới bôi lên da đầu). Các chị buộc túm đuôi ngựa lên cũng được (nhìn đỡ ghê hơn).

  – Ủ khoảng tầm >1h là tốt nhất, khi đó tóc đã thấm hết dầu dừa.

  – Gội lại bằng dầu gội.

  Em đã áp dụng 3,4 tháng nay. Tóc đỡ dụng hẳn.

  3+
 8. Thanh Thủy Hải Dương says:

  Cảm ơn chị hà nha. nhờ chia sẻ của chị mà mái tóc của em được cải thiện rõ rệt.

  1+
 9. Giang Hà Nội says:

  Rất cảm ơn chị đã chia sẻ bí quyết dùng dầu dừa làm đẹp tóc. Trước đây tíc em mỗi lần gội dụng nhiều vô kể hàng nắm luôn nhưng sau khi đọc bài của c về e có làm dầu dừa và làm theo e dùng đầu ngón tay thoa dầu dừa lên tíc vì dùng tăm bông mất thời gian quá. Làm đúng theo cách của chị và khi tóc khô e thật sự mừng không tả dk tóc mượt hơn e dùng dầu dừa 4/1tuan và ms dk một tuần tíc e k còn gàu dảm dụng tóc và tóc mềm mượt vào nếp giờ gội đầu xong tóc cx tự vào nếp luôn ý chị ạ thích lắm giờ e chỉ ủ dầu dừa 2/1tuan thoi c ạ hihi cảm ơn chị nhiều nhiều lắm ạ cảm ơn chị đã chia sẻ những bí quyết giúp ce tự tin hơn

  2+
 10. Rita Đà Nẵng says:

  ui tuyệt vời, tối hôm qua đọc bài viết này, kiếm được lọ dầu dừa nguyên chất, mình dùng thử luôn, trên cả mong đợi, tóc ko hề rụng 1 sợi, lại rất mềm ngay từ lần gội đầu tiên, cực kì dễ chải, làm thế này khoảng vài tuần chắc tóc sẽ đẹp như ngày xưa hehe, cảm hơn chị Hà nhiều nhé

  1+
 11. Duyên Hà Nội says:

  Trời ơi,e phải cảm ơn c rất nhiêù.hnay là hôm đầu tiên e làm dầu dừa rồi làm như chị hướng dẫn. Tóc em trước rụng kinh khủng luôn chị ạ, nhg sau khi dùng dầu dừa như chị bảo, tóc e đỡ rụng hẳn, lúc gội vẫn rụng nhưng khi ngồi quạt cho khô tóc thì tóc ko rụng. Mà mới chỉ là lần đầu. Như thuốc tiên. Cảm ơn tình yêu :*

  1+
 12. Lan Anh Hà Nội says:

  Ấn tượng đầu tiên của e là hàng đến tay e rất nhanh. chỉ 24h e đã nhận đc dầu dừa rồi. E chưa dùng thử nên chưa bit hiệu quả thế nào nhưng chao ôi, mở nắp ra e ko cưỡng lại được, mùi thơm ngọt ngào tuyệt vời lắm chị ak. E cảm ơn chị nhé!

  1+
 13. Liên Vũng Tàu says:

  Cảm ơn Hà nhiều, Mình sẽ thực hiện ngay ngày mai :), sẻ khoe mái tóc khỏe với Hà sau 1 tháng nhé!
  Chúc vui vẻ

  0
 14. Thủy - Hà Nội says:

  Cám ơn em vì bài viết rất hữu ích, tóc chị đang bị rụng rất nhiều co thể nói là rất tệ hại. Chị vừa đặt mua 1 lọ dầu dừa của em để về dùng. Hy vọng sẽ nhận được hàng sớm để trải nghiệm mong muốn 1 kết quả như ý.
  Cảm ơn em rất nhiều!

  1+
 15. Tigon says:

  cám ơn chị Hà nhìu lắm. E bị rụng tóc gần 8 năm nay rồi. E không biết thử bao nhiu cách nhưng vẫn không giảm. Dầu dừa là phương án chỉ nghĩ làm thử thui nhưng không được 2 tuần mà có chảy mạnh tóc cũng chỉ rụng khoảng 10 sợi. Giờ e đang tiếp tục kiên trì để có lại mái mây ngày xưa ( nhưng hok bjk tới chừng nào nữa, hok rụng là mừng goy ^^).

  0
 16. Thanh says:

  Mình học tập các bạn làm dầu dừa và dùng với tóc, da tay, da chân, tuyệt lắm. Mình bôi dầu dừa vào chân tóc bằng tăm bông và đến ngày thứ 3 mới gội lại chứ k gội lại ngay sau 30 phút. Tóc bóng mượt, không gầu nhưng nhanh bẩn lắm. Còn da tay chân thì khỏi phải nói, mềm kinh khủng, yêu lắm. jan 10 2014

  1+
 17. Trân Tú Uyên Hà Nội says:

  Cảm ơn Hà vì bài viết hưu ích. Mình cũng đang bị rụng tóc quá trời và đang buồn và bất lực vì không biết cach giải quyết thế nào.
  Mình sẽ áp dụng phương pháp của hà một cách tinh tế nhất để có hệu quả.
  Một lần nữa nhấn cho Ha một nút LIKE.

  1+
 18. Dung says:

  Hihi, phụ nữ cần có những người như chị Hà. Like chị Hà quá đi…
  Cảm ơn về những chia sẻ của chị ạ.

  0
 19. Anh Thư - Nha Trang says:

  Em xin chào các chị, em đã từng bị hư tổn tóc rất nặng do trải qua 2 lần ép và 1 lần uốn mà không chịu chăm sóc cẩn thận. Em xin góp chút ý kiến, mong có thể làm phong phú thêm kinh nghiệm dùng dầu dừa hiệu quả cùng các chị ạ ^^.

  Em đã làm theo cách của chị Hà hướng dẫn là xoa trực tiếp dầu dừa lên da đầu trước, massage thật nhẹ và kĩ, chỉ có sáng tạo hơn chút vì em tận dụng chai thuốc nước cũ có ống bóp, rất tiện cho việc lấy dầu và nhỏ dầu lên tóc từng giọt một theo ý thích. Đôi khi cảm thấy dầu chưa phủ đều da đầu, em lấy thêm một ít nữa. Chỉ ít thôi vì quá nhiều dầu tóc cũng không hấp thụ hết, lại khó gội sạch và gây bết tóc ghê lắm.

  Sau da đầu mới đến tóc. Em nhỏ đều dầu lên lược sạch rồi chải lên thân tóc, như vậy dầu sẽ bám đều lên tóc mà lại tiết kiệm dầu hơn hẳn so với dùng tay – vừa tốn nhiều dầu, vừa khó phủ đều lên từng sợi tóc.

  Với những chỗ tóc hư tổn nặng hơn – thường là khoảng 5 cm cuối đoạn ngọn tóc, em chấm nhiều dầu hơn chút và dùng tay bóp kĩ ( tuyệt đối không chà xát, vì sẽ làm hỏng tóc mất ^^).

  Thời gian dầu dừa lưu lại trên tóc của em cũng như chị Hà hướng dẫn.

  Về cách làm sạch, em phát hiện ra là khi tóc đang có dầu dừa mà gội theo cách thường là xả nước lên trước rồi mới thoa dầu gội thì tóc khó sạch, phải gội cả 2 – 3 lần mới hết, lúc đó tóc sẽ hơi khô. Em đánh bông dầu gội với nước rồi cho trực tiếp lên tóc đang có dầu dừa, gội như bình thường, lượng dầu gội bằng hoặc nhiều hơn khi gội bình thường tí thôi. Em chỉ gội 1 lần là tóc đã sạch, ko bết, tóc vẫn nhẹ và mềm mượt lắm. Lỡ hôm nào dùng hơi nhiều dầu dừa quá em mới phải gội thêm lần 2 bằng dầu gội.

  Lúc rảnh hơn, sau khi gội lại 1 lần bằng dầu gội, em vắt nước cốt chanh pha với 1 ít nước trong cho loãng bớt rồi xả tóc ( em ko thích dùng dầu xả). Cách này vừa làm sạch hoàn toàn dầu dừa, lại giúp tóc khỏe mượt nhanh hơn chứ không phải sợ acid chanh làm khô tóc đâu. Kể cả không ủ dầu dừa mà chỉ gội bằng dầu gội thôi, nước cốt chanh vẫn có tác dụng tương đương.

  Em còn điều này quên chưa khoe ạ. Tóc và da đầu em rất nhờn. Dù hư tổn đấy nhưng mà cứ nhờn như thường, không thua kém ai đâu. Em liều dùng dầu dừa thử, chắc hợp hay sao mà từ đó, tóc em vừa chắc khỏe hơn, lại giảm tiết nhờn rõ rệt.

  Em chỉ không dùng dầu dừa được cho da mặt, vì dầu dừa làm da em nhờn bẩn và phình lỗ chân lông ra ghê lắm.

  Nhưng dầu dừa cho cơ thể thì lại khác. Em kết nó luôn rồi. Da em nhạy cảm với kem dưỡng thể nên em dùng các loại dầu tự nhiên thôi. Dầu olive mùi không thích lắm nên em chọn dầu dừa ( nhưng dầu olive cũng rất tốt, chỉ do cái mùi thôi ^^). Em nhớ là lúc đó em bị đen da lâu ngày ( hơn 1 năm, do đi nắng quá nhiều) mới dùng có 2 tuần mà da em sáng lên rõ, ẩm mượt và mềm, thích lắm. Em dùng sau khi tắm, sữa tắm em thường dùng là Johnson Baby hoặc Monsavon,… nhiều loại ạ, nhưng nói chung không phải là sữa tắm dưỡng trắng. Em ăn uống bình thường, chỉ chăm uống nước thôi, thế thì chắc là nhờ dầu dừa rồi.

  Mỗi ngày chỉ 1 lần vào buổi tối, ban đầu thoa lên hơi nhờn tí, nhưng chỉ 15 phút sau là thấm hết vào da rồi, da thoáng sạch như mới tắm xong, ngủ cả đêm dậy cũng không tiết nhờn, lại mềm đẹp hơn tối qua nữa. Nhưng các chị thoa thật mỏng và đều nhé, nếu có thoa nhiều da cũng không cải thiện nhanh hơn, lại còn bẩn lắm ạ.

  Cảm ơn các chị Hà và mọi người ạ ^^ Aug 24 2013

  3+
 20. kimsu Melbourne says:

  Hi Hà! Vô tình vào trang web của Ha hoc cach lam mat na cho toc bang dau dua minh da lam duoc 4 tuan roi ket qua that bat ngo, bay gio toc minh kg con rung nua, toc minh hien gio rat khoe va muot ra , thanks Ha rat rat nhieu , nhieu lam .

  1+
 21. Thủy Đà Nẵng says:

  Chào chị Hà, đầu tiên em xin cảm ơn về những chia sẻ rất nhiệt tình của chị. Em có tham khảo hai cách làm đẹp trên trang này là: tắm bằng dầu oliu pha với sữa tắm, trị rụng tóc bằng dầu dừa, dùng mặt nạ mật ong. Xài được một thời gian rồi, dưới đây là kết quả:
  – Tắm bằng dầu oliu: Em dùng loại dầu oliu của Tường An (ở Đà Nẵng tìm mãi loại chị giới thiệu chưa ra nên vô siêu thị BigC mua đại loại này về dùng thử). Da em thuộc dạng rất trắng, nhanh bắt nắng và lâu nhả nắng, chủ nhật cách đây 2 tuần em đi tắm suối, về đen như than, từ đó đến giờ tắm bằng dầu oliu 2 tuần rồi mà chưa thấy sáng da ra chút nào hết. Không biết do loại dầu oliu của Tường An không phát huy tác dụng làm đẹp như dầu oliu của chị giới thiệu hay sao nữa. Em còn dùng dầu oliu để mát xa da mặt mỗi sáng sau khi thức dậy rồi rửa lại với sữa rửa mặt, công nhận làm da mềm hơn, thế thôi chứ cũng không sáng da ra :'( Xài dầu oliu cho da cảm giác da mềm mịn, thơm mùi oliu, chứ không thấy sáng da, mình cũng có tìm hiểu và được biết dầu oliu có tác dụng dưỡng ẩm thôi chứ không có tác dụng làm trắng da. Nhưng mà chai dầu oliu còn nhiều quá bỏ phí, thôi ráng dùng cho hết vậy. Các cô các chị em ở Đà Nẵng có biết loại dầu oliu chị Hà giới thiệu bán chỗ nào không ạ?
  – Dưỡng tóc bằng dầu dừa: Em tự làm dầu dừa, mua 1kg dừa nạo 30k làm được một chén dầu, bỏ vô hộp cất vô tủ lạnh, khi nào dùng thì lấy ra một ít cứ để thế bôi lên chứ lười hâm nóng quá.Em thực hiện hơn 3 tháng rồi, cứ cách ngày là lại ủ dầu dừa từ trưa, đến chiều gội lại. Tóc em thì khỏi phải bàn, toàn bộ đặc điểm gì xấu xí đều là đặc trưng của tóc em: khô, xơ, xoăn, thưa, tóc yếu, da đầu yếu, thậm chí khi nhỏ còn bị hói nữa cơ :'( may mà giờ hết rồi. Kết quả sau thời gian chăm sóc bằng dầu dừa: tóc suôn và mượt hơn, cũng có cảm giác mọc thêm chút chút nhưng không dày lên trông thấy đâu (em cũng không dám trông mong điều đó ở đầu tóc này hic…) nhưng mà nếu gội mà không dùng dầu xả là nó vẫn khô lắm, em vẫn phải dùng dầu xả ạ. Nói chung là em thấy hài lòng về phương pháp này, và sẽ áp dụng tiếp tục

  1+
 22. TPHCM says:

  Bài viết rất bổ ít, chi tiết nên em đọc hướng dẫn của chị thấy rất yên tâm thực hiện… phải quyết tâm làm theo để cho mái tóc đẹp mới được. cảm ơn chị Hà! :X

  0
 23. Trâm TPHCM says:

  Chị Hà ơi, e đã tự làm được dầu dừa theo cách chị hướng dẫn , xài thích lắm chị ạ , lúc trước e chỉ dùng dầu dừa ủ tóc thôi, thấy tóc mềm và mượt lắm lại còn nhanh dài nữa , , em cũng mới sử dụng dầu dừa bôi lên mi được 1 tuần , thấy cũng có hiệu quả , cảm ơn bài viết của chị nhiều lắm

  0
 24. Trang Hải Phòng says:

  Mình không dùng tăm bông mà nhúng mười đầu ngón tay vào dầu dừa sau đó luồn vào tóc xoa bóp 1 lượt da đầu và chân tóc, chứ dùng tăm bông lâu quá, nhưng cách này chỉ dùng đc cho những bạn ko nuôi móng tay. Ủ lạnh vs chanh và mật ong cũng rất xuôn mượt

  0
 25. Trang says:

  Mình đã làm thành công dầu dừa Hà ơi, tuy được có xíu xíu thôi à nhưng bôi lên tóc rất là thích, mùi thơm nhẹ tự nhiên, càng ngửi càng nghiền. Khi nào rảnh Hà nghiên cứu và làm một bài review về cao bí đao nhé, đang tò mò về vụ này quá, thanks Hà nhiều nhiều về những bài viết có tâm và rất hữu ích.

  0
 26. Hồng Nhung says:

  Tóc mình xoăn tự nhiên, mình hay ép và nhuộm nên tóc xơ kinh khủng vì vậy tóc không bao giờ dài quá dc ngang lưng là phải cắt đi. Từ ngày đọc bài của Hà, mình mua dừa về tự làm dầu, hiệu quả không ngờ luôn, tóc mềm và mượt hẳn. Cảm ơn bài viết hữu ích của Hà nhé

  0
 27. Hà Bích Ngọc says:

  Cảm ơn Hà,sau khi đọc bài của bạn mình đã áp dụng và thấy tóc rất mượt, bóng, đỡ rụng và dày hơn.Nhưng mình thấy dùng tăm bông thì lâu wa nên lấy 1 lọ thuốc nhỏ mắt đã dùng hết, đổ dầu dừa vào và tra dầu dừa lên da đầu, cứ đưa chai dầu dừa tí hon đó từ phía tóc trc ra tận sau gáy, làm lần lượt như vậy rồi dùng ngón tay massage chân tóc và da đầu, vậy là xong, chỉ cần 1 phút là đã hoàn thành.nhanh và gọn hơn rất nhiều.

  3+
 28. Hồng Hà Tĩnh says:

  Dầu dừa em đã thử và thật sự là có hiệu quả lắm đấy ạ. Tóc em giảm rụng hẳn, mềm và mượt hơn.
  Hơn nữa em cũng dùng để chăm sóc lông mi và kết quả là lông mi dài hơn trước.

  0
 29. Thoại says:

  Cám ơn chị đã chia sẽ bài viết này.

  1+
 30. Vũ Thủy says:

  Mình vừa mua 2 chai dầu dừa của bạn. Công nhận là thơm thật, rất thơm. Số là chưa đến 40 mà tóc bạc nhiều hơn tóc mẹ rồi. Uốc hà thủ ô của Trafaco cả năm không ăn thua. Hôm qua học được cách dùng dầu dừa và nước cốt chanh có thể chữa được, làm ngay. Chả biết có hiệu quả không nhưng tóc mềm và chắc hẳn, mùi thơm nhẹ dễ chịu lắm. Mình sẽ thử làm dầu dừa dùng xem thế nào. Cảm ơn Hà nhé.

  0
 31. Hoa Hà Nội says:

  Hôm nay chị thử dùng dầu dừa bôi lên chân tóc, hiệu quả bất ngờ ngay từ lần đầu tiên Hà ạ. Mọi lần gồi, chị cứ phải vơ 1 nắm tóc dưới sàn để bỏ vào sọt rác, thế mà lần này có vài 3 sợi thôi.
  Nhưng Hà thử cố phát minh ra cách bôi nào chứ, đầu chị thì to, bô bằng tăm bông gãy cả cổ mới được 2/3. Phần còn lại chị đành dùng ngón tay bôi vì mỏi cổ quá. Hic! Cảm ơn em nhiều, quý em quá!

  0
 32. Chiaky TPHCM says:

  từ ngày mình nhuộm tóc, tóc của mình trở nên khô và rụng rất nhìu. mình đã thử sử dụng bồ kết, vỏ bưởi nấu để gội nhưng cũng ko có kết quả như mong muốn, sau tim hiểu mình đã thử sử dụng dầu dừa xem sao, sau vài tuần sử dụng ( cách 1 ngày mình dùng mát xa tóc 1 lần) thì mình thấy tóc mình hầu như mọc trở lại, giảm 1 phần nào đó khô đi, mà đáng mừng là đã giảm tóc rụng khi gội đầu. nhưng làm cực quá phải ngồi canh để nấu dầu dừa, mình sợ mua ngoài thì ko tốt hihi. nhưng cái gì thành công cũng phải trải qua gian nan 1 chút, à da mình cũng bị mụn nên hay có những vết thâm để lại, mình tận dụng ban đêm trước khi ngủ mình bôi lên da mặt khoảng 1 tuần nay mình thấy vết thâm dần biến mất, da mình sáng hơn và ít mụn nữa chứ. dầu dừa rất dễ nấu, nhưng nấu hơi lâu ( khoảng 1 tiếng) mà thôi, các bạn cứ thử thực hiện đi, và hãy nhớ kiên trì vào, nếu sử dụng vài ngày chưa có kết quả mà nản thì ko nên :)

  0
 33. Hồng Thanh says:

  Yêu em Hà quá^^! nhờ em Mà tóc chị bớt rụng và gàu chỉ trong 2 lần gội. Mái tóc giờ đây thật suông mượt cứ muốn vuốt mãi, đẹp hơn duỗi luôn ý (bởi nó ko bị khô và cháy). Chị mới nghĩ ra cách bôi dầu dừa tiện lắm: tìm chai serum hay chai gì đó có vòi xịt, rửa sạch rồi cho dầu dừa vào. Thế là mỗi lần xài rất đơn giản làm mình siêng hơn, ít hao Mà lại thấm đều hihi. Cảm ơn em rất nhiều! Chúc em luôn trẻ đẹp nhé!

  0
 34. Hồng Thanh says:

  Cảm ơn em nhé Hà! Chị đã dùng dầu dừa để gội đầu, chỉ mới 1 lần mà kết quả rất khả quan. Tóc chị rụng nhiều nên tóc con ra lởm chởm khó coi lắm, nhưng nhờ dầu dừa nó đã nằm im và mượt mà ^^! Chị sẽ cố gắng duy trì để có mái tóc…xinh như em! Jan 14 2013

  0
 35. Bu says:

  Mình thì lại hợp với kiểu bôi dầu dừa lên da đầu xong rồi bôi hẳn lên tóc 😀 Ko hiểu nữa, chắc do tóc mình khô hơn. Ban đầu mình thử dùng cách quét dầu vào lược xong chải tóc, nhưng thấy ko có kết quả nhiều lắm. Sau liều, đem thoa hẳn lên thân tóc thì thấy tốt hẳn 😀 Tóc mình giờ bóng và mượt lắm, cũng đỡ rụng nhiều nữa. Nhưng mà ngưng dùng 1 lần thôi là lại quay lại rụng như cũ :(

  0
 36. Hồng Yến Hà Nội says:

  Mình làm 2 lần rồi thấy tóc mượt và ít rụng hơn nhưng mà mình thấy tóc mình ít hơn hẳn, nắm tóc trước đầy lòng tay giờ vơi 1 nửa…hu..hu… Đùa thôi, tại vì tóc mình mượt, ko bông lên nên nắm tóc ko to như trc ấy mà… Thấy hiệu quả, mình làm luôn cho con nhóc nhà mình, cháu mới 4 tuổi nhưng mà thấy tóc cũng đẹp hẳn lên. À quên, 2 mẹ con tối nào cũng trang điểm mi mắt bằng dầu dừa nữa chứ… Cảm ơn cô Hà nhé….

  0
 37. Phương HN says:

  C Hà uiii. Hum nay là ngày thứ 7 e dùng dầu dừa rùi. Bây h mỗi khi gội đầu tóc e chi rụng khoảng 20 sợi thui. Hihi đối vs em thế là thích lắm rồi. Chỉ tiếc cái là e ko biết đến web của chị sớm hơn thì bây h tóc sẽ ko bị rụng đến nỗi từ dầy còn mỏng dính thế này. Bây h tóc con bắt đầu lởm chởm rùi c ạ hihi. E vẫn cứ tiếp tục bôi cách ngày hay giãn ra hả c. Nếu dùg liền ngày có sao ko c. Mấy hnay ngày nào e cũng gội nên ngày nào cũng dùg dầu. Chắc ko sao đâu c nhỉ ;)).
  Cám ơn c nhìu lắm !

  0
 38. Phương HN says:

  Chào chị Hà ! E đã mua dầu dừa của chị và sử dụng đc 3 lần rồi chị ạ. Vấn đề rụng tóc thì mới đc 3 lần nên chưa cải thiện lắm nhưng tóc e đỡ rối và mượt hơn rất nhiều. Bình thường còn ko chải đc cơ , vì rối lắm. E sẽ tiếp tục duy trì sủ dụng để tóc khoẻ dần dần. Có lẽ sẽ giảm đc rụng tóc. Hy vọng và hồi hộp quá. Cám on chị Hà nhiều nha !

  0
 39. New Day says:

  Hi hi, Cách của Hà chỉ mình vận dụng thấy kết quả rất tốt sau 2 tuần.
  Ngày xưa lúc gội đầu là tóc rụng từng búi từng búi, nhìn mà xót ruột, giờ thì giảm rụng thấy rõ lun. Chưa kể là đầu không còn bị ngứa vì gàu nữa. Tóc mềm, mượt hơn trước nhìu. Chỉ muốn sờ tóc suốt ngày mà thui, hi hi hi
  Cám ơn Hà nhìu nhé

  0
 40. Thủy Hà Nội says:

  rất hay và hiệu quả…cảm ơn chị đã chia sẻ những kinh nghiệm này :)))

  0
 41. Liên TPHCM says:

  bài của chị hay quá, chỉ rất kỹ và e cảm thấy chị nói rất nhiệt tình. E cũng đang bị rụng tóc để e thử làm xem, nhưng dù gì cũng cám ơn chị trc….moa moa moa

  0
 42. Anna says:

  Chị Hà,

  Em đã mua và xài dầu dừa của chi, thơm và an tâm lắm, dù là ko phải chính tay mình làm, hihi, em dưỡng da thì chưa thấy được kết quả, ủ tóc cũng vậy, chắc cần thêm thời gian nhưng mà em bôi môi thì mểm hẳn , rất đáng ^^

  Em đang uống dầu dừa mỗi ngày, mong là có kết quả tốt

  Cám ơn chị nha

  0
 43. Lê VT says:

  Mình đã làm dầu dừa thành công dầu rất thơm. Mình dùng dầu dừa ủ tóc mới chỉ 1 lần nhưng thấy mượt hơn hẳn dùng dầu xả hay các loại dưỡng tóc khác. Cảm ơn Hà nhé!!!

  0
 44. Hoa Thanh Hóa says:

  Dầu dừa có tác dụng đúng như chị Hà nói đấy các chị ạ. Em thì không biết gì về dầu dừa hết,do em rất thích xem phim Ấn Độ và mê tít mái tóc của mấy cô diễn viên, sau khi tìm hiểu thì được biết là phụ nữ Ấn Độ làm đẹp tóc từ dầu dừa, thế là em mua ngay một chai về dùng thử. Quả đúng như chị Hà nói, thời gian đầu em cũng không biết sử dụng thế nào hết tóc cứ bết hết cả lại y như mấy tháng không gội đầu ấy ạ. Sau đó em cũng làm y chanh chị Hà nhưng ko dùng tăm bông mà dùng tay matxa. Sau 2 tuần thì kết quả ngoài sức tưởng tượng của em. Tóc em suôn mượt trông thấy, chưa khi nào như vậy cả nên em thích quá em cứ vuốt tóc suốt ngày thôi. Đã thế còn hết gàu nữa. Chồng em khen mãi.

  0
 45. Hồng Hưng Yên says:

  Hôm bữa em có mua dầu dừa của chị , thơm kih khủng lun á . Em chỉ mới dùng cho lông mi và da thôi. Em thấy lông mi dài hơn. Cảm giác rất thích da cũng mịn màng hơn nữa. Cảm ơn c nhiu nha.

  0
 46. Ngoc Mai says:

  Cảm ơn Hà thật nhiều vì bài viết này, mình cũng là một tín đồ của uốn, nhuộm, ép, là tóc và bây giờ tóc mình như rơm lúc khô, còn khi ướt thì nhũn và rối. Mình sẽ làm theo bạn hy vọng tóc mình được cải thiện và đẹp hơn bây giờ. Thanhk Hà!

  0
 47. Yến Đồng Tháp says:

  Cám ơn bài viết của chị , tôi sẽ thử xem sao. Hẹn gặp 2 tuần sau

  0

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Quy tắc bình luận: Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Hà rất hoan nghênh những bình luận chất lượng và lịch sự. Những nội dung quảng cáo hoặc thiếu lịch sự sẽ bị xóa. Chân thành cảm ơn các chị đã tham gia thảo luận!

Vui lòng nhập tên, đến từ.

Vui lòng nhập email.

Vui lòng nhập nội dung phản hồi.

Back Top