Đôi Bàn Chân Cũng Cần Được Quan Tâm Chăm Sóc

Đôi chân bàn chân phải gánh chịu trọng lượng toàn bộ cơ thể từ ngày này qua ngày khác, nhưng thường xuyên bị đối xử hời hợt nhất. 

cham-soc-doi-chan-lamdepcungha

Hà có ông anh, ổng kể về tiêu chí chọn vợ “thường người ta gặp con gái hay để ý đến dáng vóc hoặc mặt mũi, chứ anh ấn tượng đầu tiên là nhìn xuống bàn chân. Cô nào bàn chân sạch sẽ thì anh mới tính là tán tiếp hay cho qua”.

Rồi có một diễn giả, trong giờ dạy cao hứng kể chuyện tình của mình trước mọi người: “Hồi còn đi học tôi xấu lắm, mặt mụn tùm lum, nhưng vợ tôi hồi đó lại thích. Sau này hỏi tại sao thì cô ấy bảo là: mặt mụn thì ai cũng bị, nhưng em thấy bàn chân của anh rất sạch sẽ, gọn gàng, nên biết anh chắc hẳn là người chỉn chu biết chăm sóc bản thân”.

Hóa ra, một bộ phận thường hay bị lãng quên lại có thể được ai đó chú ý đặc biệt và thậm chí trở thành điểm then chốt trong việc giúp bạn thoát cảnh FA ^_^

cham-soc-ban-chan-lamdepcungha

Nói ra thì ngại, chứ Hà cũng từng bỏ bê chăm sóc cho bàn chân mình. Chẳng quan tâm bề mặt da chân đen trắng thế nào, vùng quanh móng sần sùi ra sao. Gót chân thì nứt kẽ, quanh mắt cá khô đóng vảy như da rắn.

Thậm chí, ra nắng đôi lúc Hà cũng lười mang vớ, khiến vùng da chân lúc nào cũng bị sạm đen hơn so với khu vực xung quanh.

Những lúc chuẩn bị đi tiệc mới vất vả. Trước đó mấy ngày thì gắng kì cọ, thoa kem. Ra tiệm làm móng, sơn phết lại cho hoành tráng. Đám xong, tầm 1 tuần là sơn móng bong ra loang lổ, Hà cũng mặc kệ không thèm rửa sơn luôn.

Ra ngoài là Hà hay chọn giày bít mũi chứ chả dám chọn mang sandal. Ôi nhớ lại thật là mắc cỡ với sự xuề xòa của mình!

Từ ngày bắt đầu với sự nghiệp làm đẹp, Hà biết chăm chút cho bàn chân hơn. Nhưng do không bỏ được tính lười, nên Hà luôn nghĩ cách sao cho chăm sóc hiệu quả nhất mà đỡ mất công sức nhất.

ban-chan-dep-lamdepcungha

Sau đây là kinh nghiệm chăm sóc chân kiểu “lười” của Hà:

– Sắm cái bàn chải chà chân, lông mềm mại để khi chà không làm trầy da. Khi tắm thì cho sữa tắm vào chà hết bàn chân, lớp da chết sẽ bong ra đáng kể và da đỡ bị “nổi trắng” khi mình gãy.

– Lúc tẩy tbc cho body, thì tẩy kĩ luôn cho vùng da bàn chân, kể cả móng. Như vậy, vùng da này sẽ luôn sạch, không cần phải mất thời gian đi tiệm cắt da móng thường xuyên nữa.

– Khi bôi kem dưỡng trắng thì bôi luôn cả bàn chân, không nên vì chút lười mà bỏ qua nó. Một đôi giày đẹp đắt tiền mà được xỏ vào bởi bàn chân xấu xí thì…lệch tông lắm..hihihi…
Mùa lạnh, Hà dùng thêm dầu dừa thay thế kem dưỡng để tăng cường tính năng dưỡng ẩm.

Dầu Dừakem dưỡng trắng đều là những sản phẩm Hà tự làm ra ạ.

– Bàn chân tiếp xúc với nắng nhiều nhất nên dễ đen sạm hơn các vùng da còn lại. Váy chống nắng đôi lúc không che đến cả bàn chân, vùng da này vẫn lộ ra. Hà cũng bôi thêm kem chống nắng và mang vớ để hạn chế ánh nắng tiếp xúc.

Nếu chăm dưỡng lại, chỉ tầm một tuần là đôi bàn chân nhanh chóng phục hồi vẻ tươi tắn liền. Chăm sóc cơ thể toàn diện và đều đặn, thì khi có sự kiện quan trọng chúng ta không phải mất quá nhiều thời gian để chuẩn bị, lại còn thấy tự tin hơn rất nhiều.

yeu-thuong-doi-chan-lamdepcungha

Đôi chân bàn chân phải gánh chịu trọng lượng toàn bộ cơ thể từ ngày này qua ngày khác, nhưng thường xuyên bị đối xử hời hợt nhất. Quan tâm đôi chân cũng là thể hiện sự biết ơn của mình đến bộ phận này, và cũng để gia tăng sự rung động tâm hồn đến những điều quan trọng trong cuộc sống mà đôi khi trong vội vã… ta đã lỡ bỏ quên.

Chúc cả nhà đẹp hài hòa từ mái tóc đến gót chân!

0

Disclaimer: Những ý kiến hay quan điểm trong các bài viết là của cá nhân Hà (Xem chi tiết...)

Back Top