Đang Dùng Thuốc Trị Mụn, Có Nên Đắp Mặt Nạ Tự Nhiên?

HỎI

Da em thuộc loại nhờn, lỗ chân lông to. Em cũng bị mụn trứng cá cách đây không lâu và uống thuốc của bác sĩ ở bv da liễu được 3 tháng rồi. Tình trạng được cải thiện đáng kể, hầu như trên mặt em 90% không còn mụn. Chỉ còn mụn đầu đen ở mũi. Em muốn hỏi làm sao giải quyết tình trạng thâm và sẹo mụn? Vết thâm khá sẫm màu, nhiều ở hai bên má. Em đang bôi kem ZA Cream trị thâm do bác sĩ kê đơn được 3 tuần rồi nhưng chưa thấy cải thiện bao nhiêu. Da em cũng sẫm màu do bôi thuốc trị mụn nên ra ngoài bị ăn nắng.

Em đang dùng sữa tươi để rửa mặt nhưng không biết da như em dùng lâu dài được không. Em bị sẹo không nhiều, sẹo hơi lõm nhìn kĩ mới thấy. Vậy làm sao để giảm thâm và sẹo hả chị?

Em đọc thấy chị dùng dầu ôliu để làm sáng da. Em đang tính mua về dù thử mà không biết có nên không? Em sợ bôi lung tung rồi lại nổi mụn nữa thì khổ. Em mất tự tin vô cùng chị à. Có loại mặt nạ nào làm giảm nhờn dùng cho da bị mụn như em không chị?

Tháng 9/2011

Bạn Thanh Tuyền (Bình Dương)

nhung-nguyen-nhan-gay-mun

HÀ TRẢ LỜI

1. Về tình trạng da bị thâm và sẹo mụn:

Vì bạn đã đi khám bác sĩ, được bác sĩ kê đơn nên nếu được bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ xem dùng sữa tươi rửa mặt, dùng nghệ, nha đam hay mật ong… thì có bị chống chỉ định không. Mỗi loại thuốc có thàn phần khác nhau nên chỉ có bác sĩ mới trả lời chính xác là cái gì nên và không nên cho Tuyền được.

Trước khi áp dụng cách điều trị nào, cho dù là 100% thiên nhiên thì cũng đều thử trên 1 vùng da nhỏ (cằm, trán chẳng hạn) xem có bị kích ứng không. Việc thử có thể mất 1-2 ngày nhưng bù lại sẽ an toàn (phòng bệnh luôn đỡ tốn kém hơn chữa bệnh mà).

Tuyền có thể tham khảo bài viết trị mụn và sẹo thâm của Hà.

2. Tắm với ôliu

Do da mặt bạn đang bị mụn và nhờn thì tạm thời KHÔNG nên dùng dầu oliu để rửa mặt. Ôliu để tắm thì được. Ban đầu chỉ thử vài giọt ôliu vào sữa tắm, nếu sử dụng thấy hợp thì tăng dần ô liu. Đối với vùng da lưng thì có thể kết hợp với muối tắm massage cho sạch để hạn chế bị mụn ở lưng.

0

Disclaimer: Những ý kiến hay quan điểm trong các bài viết là của cá nhân Hà (Xem chi tiết...)

Back Top