Sao Mình Không Tìm Thấy Dầu Ôliu Có Chứng Nhận COOC, AOC, DOP?

HỎI

Trong lúc tìm hiểu về dầu ôliu, tình cờ đọc được trang web của Hà, có rất nhiều thứ hay và bổ ích. Mình có thử một số cách của Hà nhưng gặp vài vấn đền muốn hỏi ý kiến của bạn:

– Làm kem dưỡng da từ dầu ôliu: kết hợp dầu ôliu và dấm táo, khi bôi lên da đến tận 30 phút sau sờ lên mặt thì da vẫn rất nhờn (cảm giác nhờn của dầu ôliu). Không biết là do tỷ lệ pha chế hay do không phù hợp với dầu ôliu (mình là da dầu). Mình pha dầu ôliu với nước cốt chanh (1/2 quả chanh & 1 thìa cà phê dầu ôliu) thì cũng bị cảm giác nhờn.

– Dầu ôliu mình mua một chai cũng là Extra Virgin (sx tại Đan Mạch) nhưng không có những chứng nhận COCC/ AOC/ DOP…(mình đã tìm khắp cả siêu thị Fivimart ở Hà Nội) nên không biết là sản phẩm kem dưỡng da mình điều chế không được ưng ý là do tỷ lệ pha chế không hợp lý hay là do chất lượng dầu không tốt? Bạn có cách nào khắc phục không?

Tháng 9/2011

Chị Nguyệt Cầm (Hà Nội)

HÀ TRẢ LỜI

Về cách dùng dầu ô liu làm kem dưỡng:

Chị dùng dầu ô liu + giấm táo (hoặc chanh) thoa lên mặt (như đắp mặt nạ thông thường), sau 15-30p cần dùng khăn giấy lau sạch dầu, sau đó rửa mặt lại với sữa rửa mặt để làm sạch lớp dầu còn bám trên da. Cách này chỉ nên dùng 1-2 lần/tuần. Nếu chị không dùng khăn giấy lau sạch + rửa mặt bằng srm, mà chỉ rửa với nước thì dầu vẫn còn lưu lại, tình trạng này về lâu dài có thể dẫn đến bít lỗ chân lông và dễ nổi mụn.

Về cách chọn dầu ôliu:

cooc-olive

 

Các chứng nhận COOC/AOC/DOP… thường gặp trên các chai dầu ôliu bán ở châu Âu và Mỹ (vì gần 30% độc giả của lamdepcungha.com là người Việt ở nước ngoài chị ạ). Ở VN thì chị chỉ cần tìm mua những nhãn hiệu có ghi rõ “extra virgin” là được ạ.
 

Iu các chị, xx

chu ky ngoc ha
Bài viết này của © www.LamdepcungHa.com

PS.Các chị đừng quên để lại bình luận bên dưới nhé!

0

Disclaimer: Những ý kiến hay quan điểm trong các bài viết là của cá nhân Hà (Xem chi tiết...)

Back Top