Tản Mạn Tình Iu

Sau 3 năm hẹn hò thì cuối cùng chúng ta sắp bị “buộc” phải chia tay đời sống độc thân để chuẩn bị cho một cuộc sống mới, hứa hẹn nhiều hạnh phúc và cả những bất ngờ… ^_^

 

sweet-love-20-500x384

Chuyện tình của Hà không hề hoành tráng, không quá lãng mạn và cũng không có những cột mốc đặc biệt nào. Đơn giản là gặp nhau, quen nhau và tìm hiểu, cả hai tự yêu, cả hai tự hiểu; thời điểm chín muồi là chuẩn bị cưới. Không có lời tỏ tình, không có lời cầu hôn, không có ngày kỉ niệm (chắc sau này ngày cưới là ngày kỉ niệm thôi)… mọi thứ rất đơn giản, nhẹ nhàng nhưng lại rất ân cần, sâu sắc.

Anh thuộc tuýp lãng mạn nhưng những gì thể hiện với Hà lại vô cùng thực tế. Anh từng đánh guitar và hát cho Hà nghe qua điện thoại hàng đêm, vậy mà chưa hề nói lời yêu, lời nhớ hay đại loại là những gì ngọt ngào thắm thiết (đến tận bây giờ). Lễ tình nhân hoặc ngày phụ nữ, ngày sinh nhật chưa hề có hoa, chẳng quà, và cũng không lời chúc nhưng không một dịp đặc biệt nào anh lại vắng mặt. Khi Hà cần gì, làm gì, ra sao v.v. thì anh luôn là người đầu tiên bên cạnh và hỗ trợ Hà hết sức.

Hà là người thực tế nhưng cũng lắm chiêu, Hà hay “làm khó” bằng cách yêu cầu anh phải tỏ tình, phải quà cáp bất ngờ, phải cầu hôn v.v. thì anh bảo: “ Thường khi quen nhau mà người ta chưa chắc chắn vào mối quan hệ đó, cảm thấy nó mong manh thì mới bày vẽ tỏ tình, cầu hôn… để cô gái cảm động hoặc cả nể mà nhận lời. Có những cặp tỏ tình lãng mạn, cầu hôn hoành tráng rồi thời gian ngắn sau đường ai nấy đi. Cốt lõi của mối quan hệ bền chặt là nằm ở sự thấu hiểu của cả hai chứ không phải là mấy việc bày vẽ thủ tục”. Hà nghe thấy cũng có lý nhưng vẫn ấm ức lắm, vì có cảm giác mình vẫn bị chút gì đó “thiệt thòi”.

sweet-love-17-450x392

 

Nhưng ngẫm lại thì Hà thấy mình là người “được” rất nhiều. Hà được anh chăm sóc như đứa bé, được anh chiều chuộng như một tiểu thư, được anh truyền đạt kiến thức rộng lớn về cuộc sống và được anh “phê bình” rất nghiêm khắc mỗi khi Hà phạm sai lầm. Anh cho Hà thấy được tương lai của hai người thông qua những hành động, việc làm một cách cụ thể và rõ ràng nhất, chứ không phải là một bức tranh hạnh phúc được tô vẽ bằng những lời lẽ ngọt ngào.

Mỗi người sẽ có một chuyện tình riêng mang màu sắc khác nhau. Nếu chúng ta quá mơ mộng đến một điều gì đó giống trên phim, giống một cặp đôi hoàn hảo nào đó mà chúng ta biết và mong muốn người ấy của mình cũng thể hiện giống như thế thì hóa ra là chúng ta đang đúc khuôn tình cảm sao? Người ấy của mình ở độ tuổi khác, cuộc sống khác, địa vị khác và tính cách khác nên sẽ có cách thể hiện với mình khác biệt. Đôi khi người ngoài nhìn vào mình họ cũng ao ước được như mình đó chứ, do chúng ta không biết đó thôi. Bởi chúng ta đôi lúc không nhận ra những gì tốt đẹp người ấy dành cho mình mà cứ mải mơ ước những điều xa xôi nào đó.

Vì vậy hãy hài lòng với những gì mình đang có. Các chị có quyền đòi hỏi một chút nhưng nếu không được thì cũng có sao, vì còn thứ khác quan trọng hơn rất nhiều cần các chị phải thấu hiểu đó là tình cảm chân thành, trái tim nồng ấm mà người ấy dành cho các chị. Nếu nắm được trái tìm chân thành của một người đàn ông thì là họ sẽ không bao giờ để các chị phải thiệt thòi đâu ạ! ^_^

Iu các chị, xx

Ngọc Hà

1+

Disclaimer: Những ý kiến hay quan điểm trong các bài viết là của cá nhân Hà (Xem chi tiết...)

Back Top