Cách Làm Trắng Răng Hiệu Quả & An Toàn Trong Một Tuần

Nụ cười là đặc quyền mà tạo hóa ban tặng cho con người. Nụ cười giúp khuôn mặt bừng sáng và niềm vui được lan tỏa. Tuy nhiên vẫn có chị “vui mà không dám cười, nói mà ngại nhìn thẳng vào người khác” vì nỗi hàm răng chưa được trắng đẹp lắm…

cach-lam-trang-rang-300x376

Các chị đừng quá lo lắng. Hà sẽ chia sẻ với các chị một cách làm trắng răng rất đơn giản và hiệu quả chỉ trong 1 tuần mà Hà đã và đang áp dụng. Hà đã hướng dẫn cho chị ở cùng phòng và chị ấy vô cùng bất ngờ đấy ạ.

Mong rằng tip này sẽ giúp thật nhiều chị có được sự tự tin cùng với nụ cười “như mùa thu tỏa nắng” nhé!

1. Nguyên liệu

• Kem và bàn chải đánh răng hàng ngày

• Thuốc muối (còn gọi Natri Bicarbonate, baking soda)

Thuốc muối (Baking soda hoặc Natri Bicarbonat) bán ở các nhà thuốc tây. Có thể dùng bột nổi (Baking powder) cũng được, thường có ở các tiệm nguyên liệu làm bánh. Các chị xem thêm về Baking soda tại đây. Lưu ý: Một số nhà thuốc bán sản phẩm Nabifar, cũng chính là Natri bicarbonat nhé (Nabifar ghi công dụng là vệ sinh phụ nữ, khử mùi hôi… nhưng dùng đánh răng không vấn đề gì cả).

trang-rang-baking-soda-400x294

2. Cách thực hiện

Mỗi buổi sáng các chị rắc baking soda cùng với kem đánh răng và chải răng như bình thường, nên chải lâu hơn một tí để baking soda phát huy tác dụng tốt hơn. Thực hiện 1 lần/ngày liên tục trong một tuần.

Các chị sẽ thấy răng mình trắng ra, những vết bám hoặc ố vàng trên răng sẽ biến mất hoặc nhạt dần.

3. Có nên thực hiện cách làm trắng răng liên tục trong thời gian dài?

– Với Hà, khi áp dụng liên tục trong 1 tuần – 10 ngày là đã thấy kết quả rõ rệt (Tất nhiên cũng có một số chị cảm thấy cách này không hiệu quả lắm).

– Sau khi đã có kết quả, chỉ cần duy trì 2 lần/tháng là được.

– Các bác sĩ nha khoa cũng khuyên mỗi ngày chỉ nên chải răng 3 lần, vì chải răng nhiều quá có thể gây mòn men răng. Việc cạo vôi răng cũng chỉ nên thực hiện 6 tháng/lần. Do đó phương pháp này nếu sử dụng liên tục trong thời gian dài có thể gây mòn men răng. Tốt nhất áp dụng theo như Hà hướng dẫn ở trên nhé!

NÊN ÁP DỤNG BUỔI SÁNG HAY BUỔI TỐI

Trong tất cả các lần chải răng trong ngày thì chải răng buổi tối là quan trọng nhất, lý do cũng rất dễ hiểu vì chải răng buổi tối là lần tổng vệ sinh răng miệng, làm sạch tất cả các mảng bám, vi khuẩn, thức ăn dắt trong các kẽ răng, lợi… tồn đọng trong cả 1 ngày, trước khi đi ngủ 1 giấc dài. Nếu vệ sinh răng miệng không tốt, thì chắc chắn không tránh khỏi nguy cơ sâu răng (các mảng sâu răng thường xuất hiện về đêm).

Vậy nên đánh răng với baking soda VÀO BUỔI SÁNG LÀ THÍCH HỢP NHẤT, vì buổi sáng khi ngủ dậy miệng ít bẩn hơn buổi tối, việc vệ sinh răng miệng sẽ đơn giản hơn (thậm chí ở bên Tây họ toàn ăn sáng rồi mới đánh răng), nên có thể dùng bất kỳ liệu pháp trắng răng nào vào buổi sáng cũng được và sẵn sàng cho một nụ cười sáng bóng cả ngày.

Hà nói thêm một chút, việc đánh răng buổi tối là rất quan trọng với sức khoẻ răng miệng, nên hãy dùng những kem đánh răng tốt để chải răng vào buổi tối.

Nhiều bạn nước ngoài còn dầm dâu tây trộn với Baking soda, cách này khá hiệu quả và hạn chế đươc lượng Baking Soda. (Cám ơn góp ý của chị Kim, Hà Nội)

lam-trang-rang-baking-soda-2-300x234

4. Lưu ý thêm

• Để hiệu quả mang lại tốt hơn thì trong thời gian này các chị đừng nên ăn hoặc uống những thực phẩm có nhiều màu như socola, cà phê, nước ngọt, trà v.v.

• Những chị bị viêm nướu (lợi) thì nên thận trọng với cách làm trắng răng này , có thể rắc thật ít baking soda thôi. Khi thấy ổn thì mới tăng dần lên.

• Mức độ trắng ra thế nào tùy vào chất men răng tự nhiên của mỗi người. Chị nào răng bị nhiễm têtra nặng thì mức độ trắng lên sẽ không bằng các chị khác nhé!
Iu các chị, xx

chu ky ngoc ha
Bài viết này của © www.LamdepcungHa.com

PS.Các chị đừng quên để lại bình luận bên dưới nhé!

1+

Disclaimer: Những ý kiến hay quan điểm trong các bài viết là của cá nhân Hà (Xem chi tiết...)

Back Top