Về Hà

Cám ơn các chị đã có nhã ý tìm hiểu về Hà.

Ý nghĩa của tên web Làm Đẹp Cùng Hà là Hà muốn chia sẻ những kiến thức làm đẹp mà Hà biết được đến rộng rãi chị em, để cùng nhau – chúng ta đều Đẹp!

Hà sẽ tự bạch một số thông tin về Hà qua một số câu hỏi mà chị em thường hỏi ạ.

ve-ha-lamdepcungha

Hà từ đâu tới?

Hà sinh ra và lớn lên ở miền Tây nam bộ. Sau khi học hết cấp 3 Hà cùng gia đình lên Hồ Chí Minh sinh sống và học tập đến bây giờ.

Hà bao nhiêu tuổi?

Hà sinh năm 1987. Thuộc chòm sao Song Tử.

Tình trạng hôn nhân – gia đình?

Hà đã có gia đình và 2 con: một gái – một trai (bé Mây sinh 2014; em Cao sinh 2015).

Tại sao Hà lập website này?

Từ bé cho đến khi trở thành sinh viên, hầu như Hà không hề quan tâm mấy đến vẻ ngoài của mình. Với Hà, lúc ấy là những bận rộn bài học ở trường, và những buổi làm thêm đầy tất bật.

Cho đến khi ra trường đi làm, Hà mới ý thức được rằng mình cần phải đẹp để phù hợp với môi trường công sở (Hà làm sales). Với lại, khi ấy đã lớn rồi, mình phải đẹp lên thì mới có bạn trai chứ hí hí…

Nhưng khi ấy Hà chưa có kinh nghiệm hay kiến thức gì về làm đẹp cả. Không ai chỉ dạy, không biết tham khảo sách báo gì. Ai mách gì làm theo, nên đã lãnh rất nhiều “hậu quả”.

Sau nhiều lần thất bại. Hà bắt đầu nghĩ đến chuyện cần phải trau dồi kiến thức về làm đẹp để tự chăm sóc cho bản thân mình.

Hà tìm hiểu nhiều sách báo, chương trình tivi, các diễn đàn… về các cách làm đẹp.  Tuy nhiên khi áp dụng, Hà nhận ra nhiều cách làm đẹp không đem lại hiệu quả (đôi khi còn gây hại), nhiều bài viết thiếu tính thực tế và hầu như không có sự trải nghiệm của tác giả.

Sau hơn 2 năm tập trung tìm hiểu nghiêm túc (2009-2011), Hà đã tích lũy được kha khá vốn kiến thức và kinh nghiệm về làm đẹp để áp dụng cho mình. Hà cũng mong muốn chia sẻ những kiến thức đó đến rộng rãi các chị em phụ nữ khác, nhưng lúc đó Hà không biết chia sẻ thông qua đâu.

Rồi…Hà đã gặp bạn trai của mình (là anh xã của Hà bây giờ).

Được sự gợi ý của anh, Hà đã lập website LamdepcungHa.com để thêm một kênh thông tin nhằm chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm về làm đẹp mà Hà tích lũy được (mặc dù ít nhiều còn hạn chế) đến rộng rãi các chị em phụ nữ, đặc biệt đến những chị em vì quá bận rộn với công việc hoặc gia đình mà ít có điều kiện tìm hiểu, chăm sóc sắc đẹp cho bản thân.

Với Hà, website Làm đẹp cùng Hà là một “đứa con tinh thần”, nên được Hà dành rất nhiều tâm huyết và đam mê…

Hà có phải là bác sĩ hay chuyên viên làm đẹp không?

ve ha

Nếu như Hà có niềm đam mê về làm đẹp này sớm hơn một chút, có thể Hà đã thi vào ngành da liễu rồi..hihi..

Chuyên ngành chính của Hà là quản trị kinh doanh các chị ạ.

Mặc dù không tốt nghiệp trường lớp chính quy về da liễu, nhưng vì đam mê nên Hà luôn tìm cách chen chân, len lỏi vào lĩnh vực này một cách tích cực nhất trên mọi phương diện. Ở đâu có sự kiện về chăm sóc da, về đào tạo ngành làm đẹp, Hà đều cố gắng tham gia để học hỏi.

Bằng cấp chính quy của Hà hiện tại là “chuyên viên chăm sóc da chuyên nghiệp”, được cấp bởi trường thẩm mỹ Tokyo – Nhật Bản.

Tất nhiên là Hà biết vốn kiến thức của mình chỉ là “hạt cát trên sa mạc” trong cái lĩnh vực làm đẹp rất rộng lớn này. Nhưng Hà hứa: biết tới đâu sẽ chia sẻ tới đó, và chia sẻ hết mình chứ không giấu giấu diếm diếm gì đâu ạ.

Tại sao Hà không đăng bài thường xuyên?

Hà chú trọng đến chất lượng bài viết hơn là số lượng. Với Hà, mỗi bài viết cần mang lại một giá trị nhất định cho cuộc sống. Hà thường dành rất nhiều thời gian tìm hiểu và kiểm nghiệm trước khi chia sẻ, cho dù là làm đẹp, du lịch… hay bất cứ lĩnh vực nào. Vì vậy Hà không đăng bài thường xuyên ạ.

Các trang báo mạng đăng bài về làm đẹp rất thường xuyên và liên tục, thường là lấy lại bài từ nguồn khác hoặc từ rất nhiều cộng tác viên khác nhau bởi vì họ cần có độc giả hàng ngày hàng giờ. Hà đã xác định cách mình làm “chậm mà chắc”, không vì số lượng hay để câu view mà viết bài kém chất lượng.

Tại sao tôi gửi câu hỏi mà không thấy Hà trả lời?

Hà luôn cố gắng trả lời càng nhiều câu hỏi càng tốt trong khả năng của mình. Tuy nhiên mỗi ngày Hà thường nhận được 30-50 câu hỏi trên Web lẫn Facebook, trong đó có rất nhiều câu hỏi lặp lại hoặc trùng nhau. Vì vậy Hà chỉ ưu tiên trả lời:

– Những câu hỏi quan trọng và mang tính cấp bách.

– Gõ bằng tiếng Việt có dấu rõ ràng. Nhiều chị gửi câu hỏi rất dài nhưng lại viết không dấu, hoặc không chấm phẩy… là Hà không đọc nổi ạ.

– Câu hỏi bao gồm đủ 2 yếu tố là KỂ + HỎI, nêu đầy đủ tình trạng trước đây, quá trình chăm sóc thế nào, mong muốn Hà tư vấn điều gì… thì Hà sẽ ưu tiên trả lời hơn là các câu chỉ HỎI mà KHÔNG KỂ. Việc đặt câu hỏi đơn giản hơn việc trả lời rất nhiều. Nếu các chị thậm chí không có kiên nhẫn để viết câu hỏi có đầy đủ thông tin, thì hà cớ gì lại trông chờ nhận được câu trả lời đầy đủ phải không ạ!?

Những câu hỏi mà Hà không trả lời thì hầu hết đã được trả lời trong mục những câu hỏi thường gặp, hoặc là vi phạm những điều trên.

Hà có bị nổi mụn không?

Cũng như bao phụ nữ khác, Hà vẫn phải đối mặt với mụn trong một khoảng thời gian nào đó trong suốt cuộc đời. Lúc dậy thì Hà cũng bị mụn. Qua tuổi dậy thì, mụn vẫn là “người bạn thân” sẵn sàng xuất hiện bất cứ lúc nào, khi đến “kỳ” hoặc khi lỡ măm thả dàn một món ăn nào đó quá mê ly. Có điều là khi thấy mụn chuẩn bị “rục rịch” thì Hà sẽ truy cứu tìm nguyên nhân (mấy ngày qua mình đã ăn gì, uống gì, ngủ thế nào, chu kỳ, mỹ phẩm v.v.) để có cách giải quyết thích hợp.

Hà thuộc tuýp người nào?

ve-ha

Nhiều người thân xung quanh bảo Hà rất vô tư, nhẹ nhàng và vui tính.

Hà thấy mình không thuộc tuýp “cá tính mạnh”.

Hà không sành điệu. Không sắc sảo.

Hà hơi nhút nhát khi ở chốn đông người.

Hà ít bạn thân. Bạn thân nhất của Hà là anh xã.

Hà sống khép kín. nhưng suy nghĩ khá thoáng.

Hà không giỏi nội trợ. Hà thích làm việc kiếm tiền hơn là làm việc nhà.

Tại sao Hà không để số điện thoại cá nhân trên web?

Vì một vài lý do riêng tư mà Hà không để số điện thoại public trên web được (hầu hết các chị cũng vậy phải không ạ?)

Chưa kể là theo Hà thì tư vấn qua điện thoại không mang lại hiệu quả cao vì thời gian eo hẹp, nhiều lúc không thuận tiện (chẳng hạn đang bận công việc, đi đường,…), thiếu sót thông tin, mau quên (và tốn kém nữa!).

Nếu muốn liên hệ với Hà, các chị vui lòng gửi vào địa chỉ email: LamdepcungHa@gmail.com.

Tại sao bình luận của tôi bị xóa?

Hà rất hoan nghênh những bình luận mang tính tích cực và có nội dung xây dựng. Những bình luận mang tính quảng cáo, bán hàng, SEO hoặc lời lẽ kích động, thiếu tính xây dựng hay quá tiêu cực đều sẽ bị xóa ạ. Vui lòng đọc thêm disclaimer.

Nếu tôi không đẹp, thì tôi có cần phải làm đẹp không?

mark-zuckerberg-and-girlfriend-200x330

Nhìn vào hình các chị biết ai không ạ? Tỉ phú 28 tuổi Mark Zuckerberg, ông chủ Facebook và bạn gái lâu năm Priscilla (nay là vợ). Không sở hữu đôi chân dài, vóc dáng người mẫu hay gương mặt hớp hồn nhưng với Mark, cô ấy “đẹp” hơn cả triệu chân dài khác.

Cho dù các chị như thế nào, cũng sẽ có người thấy các chị đẹp đấy ạ!

“Không có người phụ nữ xấu”, chỉ có những phụ nữ … nghĩ rằng mình xấu. Suy nghĩ đó giết chết sự tự tin, lòng kiêu hãnh và khiến các chị xấu đi thật. Cho dù người khác không nghĩ các chị đẹp, tại sao lại phải sống theo suy nghĩ của họ ạ?

Mỗi người phụ nữ là duy nhất, khác biệt và có quyền làm đẹp, các chị nhé!

Mến chúc các chị luôn tìm thấy nhiều niềm vui trong cuộc sống và ngày càng trẻ hơn, đẹp hơn.

Nếu có nhận xét, góp ý hay muốn chia sẻ các công thức làm đẹp, các chị đừng ngần ngại liên hệ với Hà nhé!

Email: LamdepcungHa@gmail.com

Hoặc Facebook

Iu các chị, xx

chu-ky-ngoc-ha
Bài viết này của LamdepcungHa.com

PS.Các chị đừng quên để lại bình luận bên dưới nhé!

53+

DISCLAIMER: Những ý kiến hay quan điểm trong các bài viết là của cá nhân Hà (Xem chi tiết...)

Back Top