Phong Cách Sống

Hạnh Phúc Ở Hiện Tại

Bạn thật sự hài lòng với những gì mình đang có ở hiện tại, hay chỉ khi đạt được mục tiêu gì đó mới khiến bạn cảm thấy hạnh phúc? 

Hiện tại là tất cả những gì chúng ta đang có

Hồi học phổ thông Hà thường nghĩ chỉ cần thi đậu đại học/cao đẳng là khỏe rồi.

Khi đã là sinh viên thì lại nghĩ ráng để ra trường có tấm bằng loại Khá mới tốt (vì có một số bạn bè học mãi không ra trường được).

Cầm bằng trong tay thì phải kiếm được việc thì cuộc sống mới ổn định.

Đi làm mấy năm thì nghĩ phải tích lũy được một Tỷ mới thoải mái.
………………
Mẹ Hà thì nghĩ phải đợi con gái lấy chồng xong mới hết lo.

Lấy chồng xong rồi … à phải có cháu mới yên tâm.

Con đẻ cháu gái … phải có cháu trai mới đủ nếp tẻ.

Có trai gái đầy đủ rồi … ôi chưa có cái nhà.

Mà có nhà thì phải thêm … 4 bánh chở lũ trẻ chứ giờ ra đường xe cộ nguy hiểm lắm…

Chúng ta thường nghĩ rằng cuộc sống của mình sẽ tốt đẹp hơn sau khi đạt được một kết quả nào đó. Khi đã có được điều ấy rồi thì lại xuất hiện thiêm nhiều mối bận tâm và lo lắng khác nữa. Do đó chúng ta ít khi hài lòng và cảm thấy những gì mình có là chưa đủ.

Có mấy ai nhận ra rằng khoảng thời gian hạnh phúc nhất chính là những giây phút hiện tại mà chúng ta đang sống?

Đừng trông đợi một phép màu hay một ai đó sẽ mang hạnh phúc đến cho bạn. Đừng đợi đến khi bạn thật rảnh rỗi hay đến lúc tốt nghiệp ra trường, đừng đợi đến khi kiếm được thật nhiều tiền, thành đạt, có gia đình, hoặc đến khi được nghỉ hưu mới cho rằng đó là lúc bạn được hạnh phúc.

Đừng đợi đến mùa xuân, mùa hạ, mùa thu, hay mùa đông rồi mới cảm thấy hạnh phúc. Đừng đợi tia nắng ban mai hay ánh hoàng hôn buông xuống mới nghĩ là hạnh phúc. Đừng đợi đến những chiều thứ bảy, những ngày cuối tuần, ngày nghỉ, ngày sinh nhật hay một ngày đặc biệt nào mới thấy đó là ngày hạnh phúc của bạn.

Tiếc nuối quá khứ, lo lắng cho tương lai khiến chúng ta quên đi hiện tại

Tại Sao Không Phải Lúc Này?

– Hãy nghĩ còn đi học là mình đang hoàn thiện khám phá những khả năng của bản thân. Học chính quy nghiêm túc để vững kiến thức. Kết hợp việc chủ động học những thứ mình yêu thích thông qua nhiều phương tiện như đọc sách, học online và học từ kinh nghiệm người khác.

– Đừng than phiền sếp hoặc công việc mình đang làm, và mơ rằng chỗ nọ sếp kia mới là bến bờ sáng lạn cho sự nghiệp của mình. Hãy tranh thủ lúc này học hỏi những điều hay từ công việc hiện tại, không bổ bề ngang cũng bổ bề dọc, giúp ích cho công việc tương lai của mình.

– Chưa có người yêu/chưa chồng là mình đang tận hưởng cuộc sống tự do đầy sung sướng. Có thể làm mọi điều mình muốn, hẹn hò mọi anh chàng mình thích mà không sợ ai ghen tuông ngăn cản. Đừng cảm thấy tủi thân vì đang FA, bởi sau khi kết hôn sẽ có đôi lúc bạn ước trở lại thời ‘chỉ có ta thôi’ mà không được đấy.

– Đừng áp lực chuyện con cái để bằng bạn bằng bè hoặc thúc hối của người thân. Bởi chuyện sinh hay không sinh, hoặc sinh lúc nào là do bạn tự lựa chọn. Chưa có con, thì tận hưởng cuộc sống vợ chồng son. Điều này ngọt ngào lắm, mà sau này có con rồi bạn sẽ không tìm lại được.

– Ngoài kia, biết bao cặp vợ chồng đang chạy chữa, cúng kiếng đủ thầy để mong sinh được đứa con, thì dù có con gái hay con trai bạn cũng đã hạnh phúc hơn họ rất nhiều rồi. Mong gái mong trai chỉ làm khổ bản thân, và gây sự bất bình đẳng ngầm trong lòng những đứa trẻ.

– Nhà cửa thì ai cũng muốn, nhưng chọn được căn vừa túi tiền mà ưng ý thì cũng cần có duyên nữa. Nếu chưa tìm được ngay thì cũng đừng buồn, quá trình tìm kiếm nhà cũng có nhiều bài học hay để mình rút kinh nghiệm lắm.

v.v.. rất nhiều…

Hiện tại luôn đầy đủ và hoàn hảo nhất

Thật ra, khi phải cố gắng gian khổ và đạt được một mục tiêu thì hạnh phúc là chắc chắn. Nhưng cảm giác này sẽ qua nhanh, sau đó bạn sẽ tất tả hối hả lo chinh phục mục tiêu mới.

Vậy xét ra, chỉ có hành trình đi đến mục tiêu mới chính là đoạn đường dài nhất, vậy nên hãy tận hưởng hành trình đó một cách trọn vẹn và hết mình, như vậy đích đến của mình mới thật sự ý nghĩa.

THERE IS NO ROAD TO HAPPINESS. HAPPINESS IS THE ROAD!

(Tạm dịch: Không có con đường dẫn đến hạnh phúc. Vì hạnh phúc chính là con đường).

Iu các chị, xx

Bài viết này của LamdepcungHa.com

PS. Các chị đừng quên để lại bình luận bên dưới nhé!

 

Để lại bình luận
(0) bình luận cho Hạnh Phúc Ở Hiện Tại
Về Hà - Liên Hệ

Hà quê ở đâu, bao nhiêu tuổi, cuộc sống cá nhân như thế nào, tại sao Hà lập website này, liên hệ với Hà như thế nào...

Đăng ký nhận bản tin khuyến mãi
  • NAM
  • NỮ
Kết bạn với hà trên facebook