Hỏi đáp Về các vấn đề khác

Hỏi Đáp Khác

Hà giải đáp những câu hỏi về làm đẹp với các chủ đề khác nhau, cả nhà xem bên dưới nhé ạ!

làm đẹp toàn thân

Mục Lục (Nhấn trực tiếp vào câu hỏi để đi nhanh đến câu trả lời ạ).

 • Sản phẩm của Hà có thuần chay? Người ăn chay dùng mỹ phẩm LĐCH được không?

  1. Sản phẩm của Hà có thuần chay? Người ăn chay dùng mỹ phẩm LĐCH được không?

  Tùy vào quan điểm ăn chay của mỗi người là như thế nào, sẽ có những lựa chọn khác nhau.

  - Có người ăn chay là không ăn hoàn toàn thịt động vật.

  - Có người ăn chay là không ăn món có máu đỏ, còn trứng và tôm vẫn ăn được.

  - Có người ăn chay nhưng vẫn sử dụng những sản phẩm từ động vật (như sữa bò, giày dép/túi xách/thắt lưng da bò, trang sức ngọc trai v.v...).

  LĐCH có 3 món là KEM BODY (chứa sữa tươi), SON MÔI (chứa sáp ong), SERUM PHỤC HỒI (chứa mật ong lên men) là có nguồn gốc từ động vật.

  ≈ Những nguyên liệu này tương tự như kiểu trứng gà công nghiệp - tức là nguồn gốc động vật chứ KHÔNG PHẢI H.i S.i.nh Trực Tiếp con vật để lấy thành phẩm.

  ► Nên nếu chị nào ăn chay mà vẫn dùng sữa bò/dùng trứng công nghiệp thì vẫn sử dụng sản phẩm LĐCH được ạ.

  Những món còn lại của LĐCH (kem chống nắng, kem face, serum vitamin C, dầu gội, sữa rửa mặt) Không Chứa nguồn gốc động vật.

  ► Nên chị nào “thuần chay hoàn toàn” vẫn sử dụng các món này được nhé ạ!

   

 • ở nơi tôi sống không tìm mua được bột yến mạch, dầu ôliu, cám gạo v.v. vậy tôi có thể nhờ hà mua giùm tôi không?

  2. Ở nơi tôi sống không tìm mua được bột yến mạch, dầu ôliu, cám gạo v.v. Vậy tôi có thể nhờ Hà mua giùm tôi không?

  Rất mong các chị thông cảm là Hà không thể mua chuyển giùm được ạ. Ban đầu chỉ 1 vài chị nhờ thì Hà có thể giúp được nhưng về sau này thì có rất nhiều chị đề nghị như thế nên thật tình Hà không thể nhận lời hết được. Hiện nay với sự trợ giúp của bác Google thì việc tìm mua những sản phẩm trên không phải là khó lắm đâu ạ…

 • có nên đắp mặt nạ hàng ngày không?

  3. Có nên đắp mặt nạ hàng ngày không?

  Tùy loại mặt nạ mà các chị có thể áp dụng cho mình thường xuyên hay thỉnh thoảng. Chẳng hạn mật ong, sữa chua có thể áp dụng mỗi ngày. Còn cam, chanh v.v. chỉ nên dùng 1-2 lần/tuần thôi vì những nguyên liệu này có chứa axit nhẹ, nếu dùng nhiều sẽ khiến da bị mỏng, dễ bắt nắng hơn.
   
  Ngoài ra tốt hơn là các chị nên để cho da có thời gian nghỉ ngơi để phục hồi, không nên vì quá mong đạt được hiệu quả mà ép nó liên tục, không khéo gây ra tác dụng ngược thì nguy.
 • có nên dùng nhiều loại mặt nạ khác nhau cùng lúc?

  4. Có nên dùng nhiều loại mặt nạ khác nhau cùng lúc?

  Có nhiều loại mặt nạ khác nhau nhưng khi dùng các chị nên có sự chọn lọc. Khi dùng mặt nạ các chị nên căn cứ vào loại da của mình, tình trạng da mà các chị mong muốn có được (muốn trắng da, muốn giảm mụn, muốn giảm nhờn v.v.).
   
  Thông thường các chị nên dùng 1 hoặc 2 loại mặt nạ/tuần là tốt nhất và dùng loại mặt nạ mà các chị ưu tiên muốn cải thiện làn da của mình.
   
  Thêm vào đó dùng càng ít loại mặt nạ thì các chị dễ nhận biết được sự thay đổi của làn da do mặt nạ đó mang lại để có sự điều chỉnh hợp lý. Nếu dùng nhiều loại cùng lúc thì khó mà biết được loại nào phù hợp hoặc dị ứng với mình.
 • trên web thấy hà đăng rất nhiều loại mặt nạ khác nhau, tôi không biết mình nên dùng loại nào? hoặc tôi có nên dùng hết tất cả mặt nạ đó không?

  5. Trên web thấy Hà đăng rất nhiều loại mặt nạ khác nhau, tôi không biết mình nên dùng loại nào? Hoặc tôi có nên dùng hết tất cả mặt nạ đó không?

  Mỗi người có loại da và cơ địa rất khác nhau cho nên hiệu quả của từng loại mặt nạ đối với chị này sẽ khác chị kia. Không thể có một sản phẩm “tốt với tất cả mọi người”. Do đó Hà cố gắng đưa ra thật nhiều gợi ý để các chị có thể tự lựa chọn cũng như “sáng tạo” một loại mặt nạ phù hợp nhất với mình.
   
  Không cần thiết các chị phải cố thử tất cả vì thời gian của mỗi người cũng có hạn. Mặc dù Hà đã thử nhiều, nhưng Hà cũng chỉ chọn một vài loại mặt nạ mà Hà thích để áp dụng thường xuyên.
 • những cách nào làm se khít lỗ chân lông?

  6. Những cách nào làm se khít lỗ chân lông?

  Nước hoa hồng, mặt nạ lòng trắng trứng, bột yến mạch là những nguyên liệu giúp se khít lỗ chân lông hiệu quả.

 • tạo sao nước hoa hồng làm ra có màu đỏ, tím, vàng v.v.

  7. Tạo sao nước hoa hồng làm ra có màu đỏ, tím, vàng v.v.

  Nếu các chị thực hiện đúng theo phương pháp mà Hà hướng dẫn mà cho ra nước hoa hồng có màu đỏ, tím, vàng v.v. thì là do màu của hoa các chị nhé. Màu hoa khác nhau sẽ cho ra màu nước khác nhau.
   
  Mùi của nước hoa hồng thơm bùi chứ không giống mùi thơm của hoa hồng tươi. Khi mới ngửi có cảm giác giống mùi … rau luộc, nhưng quen rồi sẽ thấy mùi thơm rất dễ chịu các chị nhé.
 • sản phẩm của hãng a, b, c gì đó mình xài có được không, hà đã từng dùng qua sản phẩm đó chưa?

  8. Sản phẩm của hãng A, B, C gì đó mình xài có được không, Hà đã từng dùng qua sản phẩm đó chưa?

  Hà rất cảm kích vì sự tin tưởng của các bạn khi đặt những câu hỏi như thế này. Hà chỉ là 1 cá nhân nên những sản phẩm mà Hà đã dùng qua rất giới hạn, trong khi sản phẩm trên thị trường thì vô số. Vì vậy hầu hết những câu hỏi như vậy sẽ không nhận được câu trả lời.
   
  Nếu các bạn muốn dùng sản phẩm nào đó thì trước hết hãy xác định loại da của mình để chọn sản phẩm phù hợp. Sau đó là xem thành phần của sản phẩm đó có giống như những lời mà thương hiệu đó quảng cáo hay không (có nhiều sản phẩm bảo là 100% thiên nhiên nhưng xem kĩ thành phần thì thấy tỉ lệ % thiên nhiên đó chỉ chiếm lượng rất nhỏ, xếp sau cả Parfum/ Fragrance/ Chất bảo quản… còn các thành phần hóa học không tốt thì lại đứng trên).
   
  Mỗi sản phẩm khác nhau sẽ phù hợp với một số người giới hạn mà thôi. Nếu các bạn nghe ai đó mách về sản phẩm A hoặc B nào đó xài tốt thì hãy LUÔN LUÔN hỏi rõ tình trạng da của họ trước khi dùng là như thế nào, dùng bao lâu thì có kết quả, cách dùng cụ thể của họ như thế nào… càng chi tiết càng tốt.
   
  Sau đó nên về tìm hiểu lại sản phẩm đó nhờ bác google, xem review của số đông đã sử dụng ra sao, sau đó hãy đưa ra quyết định. Bản thân các bạn chính là người tư vấn tốt nhất cho mình vì các bạn hiểu rõ làn da của mình hơn ai hết.
 • Tại Sao Tắm Với Dầu Oliu 9 Ngày Rồi, Da Mịn Chứ Chưa Thấy Trắng

  9. Tại Sao Tắm Với Dầu Oliu 9 Ngày Rồi, Da Mịn Chứ Chưa Thấy Trắng?

  Có người tắm dầu ôliu thấy da trắng ra hoặc nhả nắng rất nhanh, nhưng cũng có người chậm hơn. Vậy là bình thường bạn à. Tuy nhiên có một vài yếu tố có thể ảnh hưởng đến kết quả: loại dầu ôliu mà bạn dùng (phải là extra virgin nhé), loại sữa tắm bạn dùng, tỉ lệ giữa dầu ôliu & sữa tắm, và cách bạn tắm nữa. Trong trường hợp này bạn thử một loại sữa tắm khác xem sao.

  Tuy nhiên ngoài yếu tố trắng thì mịn màng là yếu tố quan trọng để đánh giá vẻ đẹp của làn da. Nếu dầu ôliu giúp cho làn da của bạn mịn màng mềm mượt thì cũng tốt rồi phải không bạn? Hà có bài nói về những thắc mắc khi dùng ôliu với sữa tắm bạn xem nhé!

  Theo miêu tả của bạn thì Hà thấy da bạn thuộc dạng lý tưởng: da trắng, rất ít bị mụn. Việc bị mụn vào ngày đèn đỏ và mụn cám thì hầu hết ai cũng gặp phải. Mụn cám thì bạn có thể hạn chế bằng cách dùng ô liu hòa với sữa rửa mặt rồi rửa mặt 1-2 lần/tuần. Nếu thấy bí da hoặc nhờn thì không nên dùng ôliu rửa mặt nữa. Bạn xem thêm các bài trong mục trị mụn nhé.

  Để chọn được mặt nạ cho phù hợp thì việc xác định loại da là quan trọng. Theo bạn miêu tả thì bạn bị nhờn ở mũi, bạn kiểm tra thêm xem vùng da ở 2 bên má có bị khô hay không, nếu mũi nhờn mà 2 bên má khô thì da bạn thuộc da hỗn hợp. Còn nếu da 2 bên má bình thường, mà vùng da mũi thỉnh thoảng bị ra mồ hôi hoặc chất nhờn vào những ngày trời nóng bức thì da bạn thuộc dạng da thường.

  Cách phân loại mặt nạ theo từng loại da cũng chỉ tương đối 60-70% thôi bạn ạ! Nếu bạn da thường thì vẫn có thể áp dụng mặt nạ cho da nhạy cảm hoặc da nhờn. Nếu bạn da hỗn hợp thì dùng mặt nạ da thường hay da nhạy cảm vẫn được. Kiên trì từ từ sẽ tìm ra mặt nạ mà bạn thích nhất.

Sản phẩm của hà

Để lại bình luận
(0) bình luận cho
Về Hà - Liên Hệ

Hà quê ở đâu, bao nhiêu tuổi, cuộc sống cá nhân như thế nào, tại sao Hà lập website này, liên hệ với Hà như thế nào...

Đăng ký nhận bản tin khuyến mãi
 • NAM
 • NỮ
Kết bạn với hà trên facebook