Làm Đẹp Tóc (Dầu Dừa...)

Phục Hồi Tóc Hư Tổn Nặng Sau Nhiều Lần Uốn Ép Liên Tục Nhờ Dầu Dừa - Anh Thư [fb]

Chia sẻ kinh nghiệm phục hồi tóc hư tổn nặng sau mấy lần ép uốn liên tục của độc giả Anh Thư nhờ dầu dừa. Tóc và da đầu của Thư rất nhờn nhưng sử dụng dầu dừa vẫn hợp, chưa kể sau thời gian chăm sóc với dầu dừa thì tóc giảm nhờn rõ rệt.

Dầu dừa phục hồi tóc hư tổn nặng

Tóc hư tổn được phục hồi lại độ khỏe mạnh sau khi dùng dầu dừa

Em xin chào các chị, em đã từng bị hư tổn tóc rất nặng do trải qua 2 lần ép và 1 lần uốn mà không chịu chăm sóc cẩn thận. Em xin góp chút ý kiến, mong có thể làm phong phú thêm kinh nghiệm dùng dầu dừa hiệu quả cùng các chị ạ ^^.

- Em đã làm theo cách của chị Hà hướng dẫn là xoa trực tiếp dầu dừa lên da đầu trước, massage thật nhẹ và kĩ, chỉ có sáng tạo hơn chút vì em tận dụng chai thuốc nước cũ có ống bóp (hoặc chai nước nhỏ mắt đã dùng hết), rất tiện cho việc lấy dầu và nhỏ dầu lên tóc từng giọt một theo ý thích. Đôi khi cảm thấy dầu chưa phủ đều da đầu, em lấy thêm một ít nữa. Chỉ ít thôi vì quá nhiều dầu tóc cũng không hấp thụ hết, lại khó gội sạch và gây bết tóc ghê lắm.

- Sau da đầu mới đến tóc. Em nhỏ đều dầu lên lược sạch rồi chải lên thân tóc, như vậy dầu sẽ bám đều lên tóc mà lại tiết kiệm dầu hơn hẳn so với dùng tay – vừa tốn nhiều dầu, vừa khó phủ đều lên từng sợi tóc.

- Với những chỗ tóc hư tổn nặng hơn – thường là khoảng 5 cm cuối đoạn ngọn tóc, em chấm nhiều dầu hơn chút và dùng tay bóp kĩ ( tuyệt đối không chà xát, vì sẽ làm hỏng tóc mất ^^).

- Thời gian dầu dừa lưu lại trên tóc của em cũng làm như chị Hà hướng dẫn (khoảng 30 phút).

Thoa dầu dừa lên tóc

Thoa dầu dừa lên phần giữa và đuôi tóc

Về cách làm sạch, em phát hiện ra là khi tóc đang có dầu dừa mà gội theo cách thường là xả nước lên trước rồi mới thoa dầu gội thì tóc khó sạch, phải gội cả 2-3 lần mới hết dầu, nhưng khi ấy tóc sẽ hơi khô.

- Em đánh bông dầu gội với nước trước (tức là tạo bọt sẵn) rồi mới cho trực tiếp lên tóc đang có dầu dừa, gội như bình thường, lượng dầu gội bằng hoặc nhiều hơn khi gội bình thường tí thôi. Em chỉ gội 1 lần là tóc đã sạch, không bết, tóc vẫn nhẹ và mềm mượt lắm. Lỡ hôm nào dùng hơi nhiều dầu dừa quá em mới phải gội thêm lần 2 bằng dầu gội.

- Lúc rảnh hơn, sau khi gội lại 1 lần bằng dầu gội, em vắt nước cốt chanh pha với 1 ít nước trong cho loãng bớt rồi xả tóc (em không thích dùng dầu xả). Cách này vừa làm sạch hoàn toàn dầu dừa, lại giúp tóc khỏe mượt nhanh hơn chứ không phải sợ acid chanh làm khô tóc đâu. Kể cả không ủ dầu dừa mà chỉ gội bằng dầu gội thôi, nước cốt chanh vẫn có tác dụng tương đương.

Gội đầu sau khi dùng dầu dừa

Gội đầu với dầu dừa đúng cách sẽ khiến tóc đỡ bết dính

- Em còn điều này quên chưa khoe ạ. Tóc và da đầu em rất nhờn. Dù hư tổn đấy nhưng mà cứ nhờn như thường, không thua kém ai đâu. Em liều dùng dầu dừa thử, chắc hợp hay sao mà từ đó, tóc em vừa chắc khỏe hơn, lại giảm tiết nhờn rõ rệt.

Em không dùng dầu dừa được cho da mặt, vì dầu dừa làm da em nhờn bẩn và phình lỗ chân lông ra ghê lắm.

Nhưng dầu dừa cho cơ thể thì lại khác. Em kết nó luôn rồi! 

- Da em nhạy cảm với kem dưỡng thể nên em dùng các loại dầu tự nhiên thôi. Dầu olive mùi không thích lắm nên em chọn dầu dừa (dầu olive cũng rất tốt, chỉ do cái mùi thôi ^^).

- Em nhớ là lúc đó em bị đen da lâu ngày (hơn 1 năm, do đi nắng quá nhiều) mới dùng dầu dừa có 2 tuần mà da em sáng lên rõ, ẩm mượt và mềm, thích lắm. Em dùng sau khi tắm, sữa tắm em thường dùng là Johnson Baby hoặc Monsavon,… nhiều loại ạ, nhưng nói chung không phải là sữa tắm dưỡng trắng. Em ăn uống bình thường, chỉ chăm uống nước thôi, thế thì chắc là nhờ dầu dừa rồi.

- Mỗi ngày chỉ 1 lần vào buổi tối, ban đầu thoa lên hơi nhờn tí, nhưng chỉ 15 phút sau là thấm hết vào da rồi, da thoáng sạch như mới tắm xong, ngủ cả đêm dậy cũng không tiết nhờn, lại mềm đẹp hơn tối qua nữa. Nhưng các chị thoa thật mỏng và đều nhé, nếu có thoa nhiều da cũng không cải thiện hơn đâu, lại còn bẩn lắm ạ.

Cảm ơn các chị Hà và mọi người ạ ^^

(Trích feedback của Anh Thư – Nha Trang).

Dầu dừa dưỡng da toàn thân mịn đẹp

* NHẬN XÉT CỦA HÀ

- Khi tóc nhờn, sai lầm của nhiều chị là gội đầu liên tục hàng ngày vì không chịu được sự nhờn rít. Tuy nhiên việc gội thường xuyên khiến da đầu bị khô, và cơ thể sẽ tự điều chỉnh bằng cách tiết ra nhiều chất nhờn hơn nữa.

- Khi Anh Thư sử dụng dầu dừa, tóc được bổ sung dưỡng chất cần thiết để khỏe mạnh và suôn mượt, mặc khác Thư dùng chanh xả nên loại bỏ bớt chất dầu nhờn dư thừa, giúp độ ẩm da đầu được cân bằng hơn.

NHẬN MÃ GIẢM GIÁ
Mọi thông tin cá nhân của các chị sẽ được bảo mật tuyệt đối

Mục có dấu * là bắt buộc.
Vui lòng dùng tiếng Việt có dấu ạ!

  
Để lại bình luận
(0) bình luận cho Phục Hồi Tóc Hư Tổn Nặng Sau Nhiều Lần Uốn Ép Liên Tục Nhờ Dầu Dừa - Anh Thư [fb]
Về Hà - Liên Hệ

Hà quê ở đâu, bao nhiêu tuổi, cuộc sống cá nhân như thế nào, tại sao Hà lập website này, liên hệ với Hà như thế nào...

Đăng ký nhận bản tin khuyến mãi
  • NAM
  • NỮ
Kết bạn với hà trên facebook