Làm Đẹp Khác

Da Không Đều Màu, Có Nên Thay Đổi Kem Dưỡng Da?

Em đã đọc những bài viết của chị và thấy rất thích. Em cũng đã làm thử một số và kết quả khá tốt. Em muốn hỏi chị vài điều:

– Em là học sinh, mỗi ngày đều đi học nên khó tránh khỏi việc bị đen sạm da. Em có che cẩn thận, mang khẩu trang và áo khoác nhưng da lại không đều màu, phần da chân rất trắng còn da tay thì hơi đen, da mặt thì trắng hơn tay. Em đang dùng John...baby cream để dưỡng da (cả mặt và tay chân). Theo chị em có nên xài kem dưỡng da khác không?

– Mỗi tuần em đắp vài loại mặt nạ khác nhau (mỗi loại 1-2 lần/tuần) được không chị? Ví dụ đắp mặt nạ trứng xen kẽ với ôliu…

(Tháng 9/2011)

Bạn Ngọc Anh (Huế)

HÀ TRẢ LỜI

Đa số mọi người đều bị da không đều màu. Điều này là do khả năng chống tia tử ngoại của các loại vải mặc trên người khác nhau (vải quần dày hơn vải áo nên che nắng tốt hơn), và do những bộ phận tiếp xúc nhiều với ánh nắng (tay cầm lái, mặc áo ngắn tay), còn những nơi khác như đùi, ngực, bụng thì tương đối trắng hơn một chút.

Bạn đừng nên lấy kem dưỡng cho body mà đem áp dụng cho mặt, vì da mặt luôn mỏng và nhạy cảm hơn. Chỉ số SPF của kem dưỡng tốt nhất nên từ 20-40. Muốn chọn mỹ phẩm cho bản thân thì phải căn cứ vào loại da, độ tuổi, vùng da sử dụng (body hay mặt), cơ địa và cả … túi tiền nữa. Nếu cảm thấy loại kem dưỡng da đang sử dụng không hiệu quả, bạn thử đổi một loại khác xem (nhớ cân nhắc thêm những yếu tố Hà vừa nêu ở trên nhé!)!

Ngoài việc dùng kem dưỡng, bạn có thể kết hợp tắm trắng với dầu ôliu. Hà duy trì 2 lần/ngày. Bạn nên tẩy da chết (hoặc làm sạch da) trước khi tắm với ô liu thì ô liu sẽ dễ thấm vào da và phát huy kết quả tốt hơn. Nếu dùng ô liu một thời gian (trung bình là 1 tháng), kết hợp với việc che chắn cẩn thận mà da vẫn không thấy trắng hơn chút nào thì bạn thử thay đổi loại sữa tắm mà mình đang sử dụng (các loại sữa tắm khác nhau kết hợp với ôliu cũng đem lại kết quả khác nhau, đó là kinh nghiệm của Hà).

Dùng xen kẽ các loại mặt nạ cũng được nhưng tổng cộng chỉ nên 2-3 lần/tuần. Ví dụ nếu đầu tuần bạn dùng mặt nạ trứng thì cuối tuần dùng mặt nạ yến mạch (hoặc một loại trái cây nào đó). Tuy nhiên khi dùng xen kẽ như vậy, bạn khó xác định được loại nào đang phát huy tác dụng, loại nào không. Nên sử dụng một loại trong một thời gian (vài tuần). Sau đó thì đổi qua loại khác và cũng sử dụng một thời gian. Cách này giúp bạn dễ dàng so sánh được kết quả của từng loại mặt nạ (loại nào làm trắng, loại nào làm mịn, loại nào trị mụn, loại nào khiến mình bị dị ứng v.v) để cuối cùng xác định cho mình loại mặt nạ phù hợp nhất.

Iu các chị, xx

Bài viết này của LamdepcungHa.com

PS. Các chị đừng quên để lại bình luận bên dưới nhé!

 

Để lại bình luận
(0) bình luận cho Da Không Đều Màu, Có Nên Thay Đổi Kem Dưỡng Da?
Về Hà - Liên Hệ

Hà quê ở đâu, bao nhiêu tuổi, cuộc sống cá nhân như thế nào, tại sao Hà lập website này, liên hệ với Hà như thế nào...

Đăng ký nhận bản tin khuyến mãi
  • NAM
  • NỮ
Kết bạn với hà trên facebook