Phong Cách Sống

Chăm Sóc Facebook Cũng Là Một Cách Chăm Sóc Tâm Hồn

Một số bạn nghĩ rằng facebook chỉ là ảo và các bạn không thích sống ảo. Nhưng Hà thì nghĩ khác một chút.

Chơi facebook có lợi ích không?

Trong mỗi người thường có một thế giới riêng bên cạnh cuộc sống thực. Như Hà hồi còn nhỏ rất hay tưởng tượng về thế giới thần tiên của mình. Mỗi tối trước khi ngủ hoặc bất cứ lúc nào trống rỗng Hà lại nghĩ về một thế giới tuyệt đẹp mà mình tự vẽ nên, tất nhiên với Hà là nhân vật chính và làm bất cứ việc gì mình thích.

Bây giờ chẳng phải ước nữa, có facebook rồi. Mình biến nó thành thế giới của mình ngay thôi.

Có thể nhiều bạn có nơi khác để đặt thế giới của mình. Ở đây Hà chỉ nói đến những bạn sử dụng facebook thường xuyên nhưng lại để tường nhà mình trống trơn đó ạ.

Bạn hãy thử bắt tay tô điểm cho nó xem, bạn sẽ thấy điều kỳ diệu xuất hiện trong tâm hồn mình đấy. Nếu bạn bán hàng online, thì chăm sóc Profile/hoặc Fanpage lại càng cần thiết.

1/ Hình Ảnh Cá Nhân & Giới Thiệu

– Đầu tiên, bạn hãy chọn một cái tên cho facebook của mình sao cho mọi người có thể dễ dàng nhận ra bạn, phân biệt được bạn với những cái tên khác. Không nên lấy tên con, tên người yêu, tên động vật, tên hoa lá cành, càng không nên lấy đại một tên không có ý nghĩa hoặc dung tục…

Chúng ta sẽ thường gặp những cái tên giống nhau (mấy cái tên đẹp là hay gặp lắm như Ngọc Hà hihi…). Do đó, ngoài họ tên bạn nên ghi cả biệt danh hoặc tên sản phẩm/thương hiệu kèm theo để người khác dễ nhận diện ra bạn nhất.

Ví dụ: Fanpage của Làm Đẹp Cùng Hà

Facebook của Làm Đẹp Cùng Hà

Avatar và Ảnh Bìa của Hà khi xem trên Laptop

–  Điền đầy đủ vào phần Giới thiệu. Thật ra facebook không đòi hỏi những thông tin liên quan đến pháp lý, chỉ là thông tin kết nối thôi. Vậy nên việc này sẽ giúp bạn có kết nối tốt hơn và trở nên đáng tin cậy hơn. Đặc biệt là ở phần Chi tiết về bạn.

– Hình avatar (ảnh đại diện) luôn là chân dung của chính mình. Nên chụp thật đẹp. Nếu như cái tên là thương hiệu của bạn, thì hình avatar một lần nữa giúp bạn khẳng định mình về mặt hình ảnh. Hà không biết các bạn thế nào, chứ ai lạ lạ mà gửi lời mời kết bạn thì trước tiên Hà nhìn avatar để quyết định có xem tiếp profile hay không để mà accept.

Nếu quá yêu chồng yêu con, bạn có thể đặt ảnh chồng/con ở phần Ảnh Bìa (cái ảnh ngang dài í). Còn avatar tốt nhất là ảnh của cá nhân mình.

Có nhiều profile khi kết bạn với Hà, tên thì để tên con Xu Xu hay Bo Bo, hình thì cũng để hình con nốt, ủa sao người lạ tự dưng kết bạn với mình chi rứa, thôi lờ đi cho lành.

Avatar và Ảnh Bìa của Làm Đẹp Cùng Hà

Avatar và Ảnh Bìa của Làm Đẹp Cùng Hà khi xem trên Di Động

** Kể cả nếu bạn bán hàng online cũng không nên để avatar là hình sản phẩm. Vì sao như vậy?

– Bởi nếu bạn là đại lý phân phối sản phẩm A, thì người khác cũng có thể phân phối sản phẩm A đấy. Để avatar là hình sản phẩm thì không thể hiện được thương hiệu cá nhân của bạn.

– Ngoài ra khách hàng mua sản phẩm không hẳn vì sản phẩm đó (đâu phải mỗi mình bạn bán), mà vì họ tin bạn, yêu  “thương hiệu cá nhân” của bạn. Bạn đăng avatar là hình sản phẩm thì người khác nghĩ ngay bạn chỉ quan tâm đến bán hàng. Và thường mọi người rất sợ bị lôi kéo mua hàng.

Làm Sao Để Có Ảnh Avatar Đẹp?

Chụp hình đẹp là một kỹ năng cần rèn luyện. Với một số bạn, để có tấm hình đẹp đôi khi là điều khó khăn vì bạn ngại selfie trước mặt người khác, hoặc bạn sợ bị đánh giá là ”lừa tình”, ”thả thính” nếu dùng phần mềm lung linh để chụp hình.

– Hãy tận dụng điện thoại và app xịn: cho dù bạn chụp với camera 360 hay B612 thì không có nghĩa là bạn dối lừa. Bởi vì, cái camera của điện thoại nó có ống kính nhỏ hơn máy chụp hình rất nhiều. Một cái điện thoại thông thường, một phần mềm chụp hình thông thường không thể cho hình ảnh chân thật. Bạn có công nhận là nó cho ảnh khuôn mặt bạn méo mó hơn so với bạn soi gương không? Vì vậy cứ dùng điện thoại xịn và app xịn và tự tin chụp hình nhé!

Bạn muốn facebook là thế giới mộng mơ của mình mà, nên avatar ảo diệu tí nó mới đồng điệu chứ.

Chụp ảnh selffie đăng facebook

Chọn điện thoại có camera tốt kết hợp góc chụp phù hợp sẽ giúp bạn có bức ảnh avatar lung linh

– Khai thác Góc chụp: rất hiếm người có gương mặt cân đối “không góc chết”- kể cả các ngôi sao showbiz, nên bạn hãy tự kiểm tra xem mình đẹp nhất góc nào để mà phát huy triệt để. Hạn chế mặt nhìn thẳng chính diện (nghiêm chỉnh như… ảnh thẻ), mà nên hơi nghiêng mặt một bên, miệng cười nhẹ. Có bạn tự kỉ mặt OLine/Uline, mà không biết rằng đôi khi nghiêng một tí sẽ ra Vline ngay hihihi.

Không nên zoom cận cảnh chỉ mỗi cái mặt, hoặc lấy hết toàn thân. Đẹp nhất là ảnh trong phạm vi từ đỉnh đầu tới ngực.

2. Nội Dung: Hãy Chia Sẻ Quan Điểm Của Bạn

Có những bạn để cho dòng thời gian đầy những bài quảng cáo mà người khác tag vào, hoặc chỉ chỉ toàn share bài của người khác về tường, chẳng có một lời bình nào của chủ nhà cả mặc dù rõ ràng là bạn có online facebook thường xuyên.

Việc ”tàu ngầm” có thể cho bạn cảm giác an toàn và kiểm soát người khác. Tuy nhiên nó đáng chán cực kỳ!

Chia sẻ hoạt động và quan điểm của bạn lên facebook

Chia sẻ và kết nối với mọi người giúp cuộc sống của bạn phong phú và nhiều màu sắc hơn

Hà sẽ gợi ý để bạn thấy, có nhiều điều tuyệt vời có thể làm trên tường facebook lắm:

– Đăng hình đẹp của bạn hoặc với gia đình bạn bè. Note lại thời gian địa điểm và cảm xúc khi bạn chụp bức hình đó. Bạn sẽ có những cuốn nhật ký hình ảnh tuyệt đẹp. Đấy là lý do vì sao người ta đặt đó là Time line (dòng thời gian).

– Chia sẻ kiến thức về lĩnh vực bạn thông thạo. Đừng nghĩ rằng chỉ có những bloger nổi tiếng mới làm điều đó. Bất kỳ ai cũng có những lĩnh vực mà bản thân am hiểu. “Và hãy nhớ, bạn không bao giờ biết bạn có thể thay đổi cuộc sống của ai đó bằng cách chia sẻ câu chuyện của mình cả”. Điều đó thật sự sẽ mang niềm vui và điều kỳ diệu đến với bạn.

– Hoặc đơn giản chỉ là chia sẻ một trải nghiệm bạn vừa trải qua: nấu một món ngon, tìm được một sản phẩm tốt, vượt qua nỗi sợ nước để học bơi, leo lên một đỉnh núi, …  Những trải nghiệm thật luôn truyền cảm hứng hơn bất cứ bài viết PR nào.

Chia sẻ quan điểm của bạn lên facebook

Thể hiện quan điểm cá nhân bằng nhiều cách khác nhau thông qua facebook

3. Tăng Like, Giảm Than

– Bạn có để ý là khi đang vui mà nghe ai đó than ”chán” thì mình tự nhiên cũng mất vui không? Có những người rất thích than vãn để kêu gọi sự thương cảm của người khác (hoặc để thả thính). Nên chọn lọc đối tượng để kết bạn, và unfriend những người suốt ngày kêu ca oán thán đi, bạn sẽ thấy tường face nhà mình tươi tắn hẳn lên.

– Đừng hà tiện nút Like khi có ai đó bình luận tích cực cho bài đăng của bạn. ”Like” không nhất thiết phải là ”tôi rất thích bình luận đó” mà chỉ đơn giản như một lời ghi nhận và cám ơn vì bạn đã bình luận tích cực.

Đó chính là những điều thuộc về tâm hồn bạn: cảm xúc, sự cho đi, sự kết nối… Chăm sóc trang facebook của bạn cũng chính là một cách làm giàu tâm hồn bạn.

Chúc các bạn tìm được niềm vui tươi hứng khởi trong ngôi nhà chung facebook của chúng ta!

Iu các chị, xx

Bài viết này của LamdepcungHa.com

PS. Các chị đừng quên để lại bình luận bên dưới nhé!

 

Để lại bình luận
(0) bình luận cho Chăm Sóc Facebook Cũng Là Một Cách Chăm Sóc Tâm Hồn
Về Hà - Liên Hệ

Hà quê ở đâu, bao nhiêu tuổi, cuộc sống cá nhân như thế nào, tại sao Hà lập website này, liên hệ với Hà như thế nào...

Đăng ký nhận bản tin khuyến mãi
  • NAM
  • NỮ
Kết bạn với hà trên facebook