Phong Cách Sống

Có Thật Nước Hoa Chỉ Dành Để Thu Hút Người Khác Phái?

Một lần khi Hà tham dự lớp học về mỹ phẩm, thầy có hỏi “Các bạn có biết công dụng chính của nước hoa là gì không?”. Hầu như mọi người đều trả lời đại ý là “nước hoa được dùng để gây ấn tượng với người xung quanh, đặc biệt là người khác phái”. Và chính Hà cũng nghĩ đó là lý do duy nhất đấy ạ.

 

Các chị có biết thầy đã trả lời thế nào không? Thầy chỉ mỉm cười rồi nói: “Nước hoa được dùng trước hết là để quyến rũ CHÍNH MÌNH“.

Hà đã giật mình vì điều đó.

Trên báo chí, truyền hình người ta luôn ca ngợi nước hoa như một biểu tượng của sự quyến rũ về giới tính. Hẳn mọi người còn nhớ hình ảnh hàng triệu chân dài mặc bikini băng rừng lội suối vượt đại dương để đổ xô đến chàng trai đang cầm chai nước hoa AXE (dành cho nam). Hay cô gái sử dụng nước hoa Chanel No5 khiến cho chàng trai dù chỉ lướt qua nhưng vẫn bị mê mẩn mà lần theo dấu mùi hương theo mọi nẻo đường cô đi. Mọi thứ ăn sâu vào tiềm thức của mọi người đến nỗi chúng ta luôn cố gắng để làm vừa lòng người xung quanh mà quên mất một đối tượng vô cùng quan trọng: bản thân mình.

Dùng nước hoa quyến rũ chính mình nghĩa là thế nào? Để Hà giải thích nhé.

Trong 5 giác quan, khướu giác có lẽ là giác quan bị xem nhẹ nhất. Tuy nhiên theoHà, nếu thiếu đi khướu giác thì cuộc sống có lẽ chẳng còn mấy thi vị. Không có khướu giác, hầu như mọi cảm giác hạnh phúc của con người sẽ giảm chỉ còn một nửa. Nếu các chị không tin, Hà sẽ chứng minh ngay đây.

Có nhiều chị rất sợ uống thuốc vì đắng. Tuy nhiên chỉ cần dùng tay bịt mũi lại khi uống thuốc các chị sẽ không còn thấy đắng nữa. Sao lạ thế nhỉ? Đắng hay không là do cái lưỡi, chứ cái mũi thì có liên quan gì. Vậy mà có đấy ạ. Vị giác chịu ảnh hưởng rất lớn từ khướu giác. Tương tự, nếu bị nghẹt mũi thì các chị ăn sẽ không còn cảm thấy ngon. Khi hôn người ấy, chúng ta nhắm mắt để khướu giác cảm nhận. Rất nhiều vụ li hôn mà nguyên nhân sâu xa có liên quan đến … cái mũi, cho dù người ta có đưa lí do này nọ để giải thích. Hà hơi sa đà rồi nhỉ! (hi hi)

Nước hoa ra đời cũng là để thỏa mãn giác quan thứ 5 là khướu giác. Và đối tượng cần được thỏa mãn đầu tiên nên là bản thân các chị (với các anh cũng vậy nhé). Mùi hương của nước hoa sẽ giúp các chị cảm thấy hưng phấn, yêu đời và tự tin hơn. Sự tự tin đó sẽ làm các chị đẹp hơn, công việc sẽ hiệu quả hơn, và tạo nên sức lôi cuốn đặc biệt.

Như vậy các chị có thêm một lý do rất chính đáng nữa để dùng nước hoa rồi nhé: vừa giúp gây ấn tượng với người xung quanh vừa tự truyền cảm hứng và sự yêu đời cho chính mình.

Diễn giả Wayne Dyer nói: “You cannot be lonely if you like the person you`re alone with.” (tạm dịch: “Bạn không bao giờ cô đơn nếu bạn biết yêu con người bạn” – vì bạn luôn có chính bạn bên cạnh). Học cách yêu thương mọi người nhưng đừng quên tự yêu bản thân mình, đó cũng là thông điệp mang tính nhân văn từ những chai nước hoa xinh xắn…

Iu các chị, xx

Bài viết này của LamdepcungHa.com

PS. Các chị đừng quên để lại bình luận bên dưới nhé!

 

Để lại bình luận
(0) bình luận cho Có Thật Nước Hoa Chỉ Dành Để Thu Hút Người Khác Phái?
Về Hà - Liên Hệ

Hà quê ở đâu, bao nhiêu tuổi, cuộc sống cá nhân như thế nào, tại sao Hà lập website này, liên hệ với Hà như thế nào...

Đăng ký nhận bản tin khuyến mãi
  • NAM
  • NỮ
Kết bạn với hà trên facebook