Phong Cách Sống

Độc Thân Quyến Rũ hay Đã Kết Hôn Quyến Rũ?

Bạn đang là một viên ngọc quý/một bông hoa tuyệt đẹp để bất kỳ ai có được bạn cũng tự hào và gìn giữ, hay bạn đang lãng quên vẻ đẹp của chính mình, chỉ để làm vừa lòng những người không biết thưởng thức vẻ đẹp của hoa?


mỗi phụ nữ là một bông hoa

Hãy là một bông hoa tuyệt đẹp mà bất cứ ai cũng mong muốn và giữ gìn

Lúc Hà học cấp 1, gần xóm có chị tên L rất xinh. Người nhỏ nhắn, tóc đen dài, mắt to, da trắng mịn màng. Gia đình chị thuộc khá giá, có tivi màu sớm nhất vùng. Hà hay qua lại nhà chị chơi, xem tivi ké, và chị cũng thích Hà lắm.

Rồi đến ngày chị lấy chồng, là một anh bên kia sông. Dường như chị không yêu anh lắm thì phải, vì trong ngày cưới, anh choàng vai chị để chụp ảnh, mà chị cứ phủi tay anh ra khỏi người không cho anh chạm vào.

Một thời gian sau, Hà thấy chị về nhà mẹ đẻ, mặc bộ đồ xộc xệch, ống quần dài quét đất, ngả màu cháo lòng. Tóc chị cột túm nhưng lòa xòa chẳng hề gọn gàng, ẵm nách đứa con nhỏ mặt mũi tèm nhem.

Thấy chị, Hà chào, nói lâu quá mới gặp chị. Rồi Hà hỏi một câu thật ngây thơ vô số tội:

– Chị L ơi, hồi xưa chưa lấy chồng chị đẹp quá mà sao giờ chị xấu quá vậy chị?

Chị cũng cười và trả lời giọng sang sảng rất tự nhiên:

– Lấy chồng rồi thì sửa soạn cho đẹp làm gì nữa em.

Hà im lặng, chỉ thắc mắc trong lòng là chẳng lẽ lấy chồng rồi thì phải xấu đi thì mới phải chuyện hay sao ta.

Tốt nghiệp cấp 3 Hà lên Sài Gòn, ở cùng dì phụ bán quán và học tiếp. Nhân viên của dì là một chị cũng rất đẹp, trắng trẻo, tròn người và hiền hậu. Có anh T đến quán rất yêu chị ấy, theo đuổi chị đến cùng.

Rồi hai người lấy nhau, họ ở gần đó. Bẵng lâu sau Hà thấy chị đi chợ, và chị ghé vào chơi. Người chị gầy sọp, răng cửa chính diện bị sún mất một cái. Hà hỏi sao chị không trồng răng lại, thì chị bảo:

– Anh T không cho chị làm, vì ảnh ghen lắm. Ảnh cứ muốn chị xấu xấu vậy để khỏi ai theo, chị năn nỉ hoài mà chưa được.

Và Hà lại thắc mắc tiếp là tại sao cứ lấy chồng xong cứ phải xấu hơn xưa thì mới êm ấm nhỉ.

Sau này, khi hiểu biết hơn một chút, Hà mới biết do những quan niệm lưu truyền lại từ người xưa, hàng xóm, và cả bản thân người trong cuộc bị ảnh hưởng về vai trò phụ nữ trong hôn nhân.

Chưa lấy chồng thì như bông hoa rực rỡ để thu hút ong bướm, cũng để chống ế. Còn lấy chồng rồi thì hoàn toàn thuộc về chồng, sống vì con, quan tâm nhiều đến bản thân rất dễ bị mang tiếng chỉ lo cho mình, không chu đáo với gia đình.

Nên có nhiều người vợ dẫu muốn làm đẹp vẫn e ngại và không dám. Cả những lo toan cuộc sống cũng khiến các chị bỏ bê bản thân, nhan sắc héo mòn.

yêu thương chính mình

Hãy luôn yêu thương chính mình trong mọi hoàn cảnh

Ngược lại, nếu xem phim Tam Quốc Chí, chúng ta sẽ thấy Tào Tháo có rất nhiều vợ, nhưng hơn nửa các bà vợ là phụ nữ đã lấy chồng. Tào Ông dư sức lấy gái tân, nhưng ông ấy vẫn thích hoa đã có chủ.

Trong thần thọai Hy Lạp, hoàng tử Paris thành Troy vì tình yêu mà rước cô vợ Helen xinh đẹp của vua Menelaus về nước mình. Vua nổi giận mà gây nên cuộc chiến thành Troy kéo dài 10 năm lịch sử, làm đổ máu không biết bao nhiêu quân lính lẫn dân thường vì danh dự và để giành lại một trái tim không thuộc về mình.

Có lẽ, do phụ nữ đã kết hôn mang vẻ đẹp đằm thắm và quyến rũ kiểu gì đó cực lợi hại mà các cô gái còn son chưa thể chạm tới được. Thế nên người ta hay cấm đoán các chị vợ làm đẹp, để các ông chồng được yên tâm ra ngoài lăng nhăng chăng..hihihi…

Thật ra, hạnh phúc trong hôn nhân không phụ thuộc hình thức, mà nằm ở tình yêu bên trong của hai người. Thứ gắn kết hai người là lời hứa của trái tim, chứ không nằm ở sự an toàn của vẻ bề ngoài, của trách nhiệm hay tờ giấy có đóng dấu của chính quyền.

Bởi dù bạn là thường dân Khố Rách Áo Ôm, hay là một vị vua uy nghi quyền lực, thì cũng chẳng thể nào giữ được trái tim của bất kỳ ai khi nó đã quyết cất bước ra đi.

Bạn có thể dùng tất cả những gì mình có để ép buộc và giữ lấy người ấy bên mình, nhưng bạn sẽ chẳng thể nào thanh thản trong tâm hồn bởi những nghi ngờ, tự ti, hờn ghen, lo lắng… Bạn chỉ đang tự giam cầm tự do của chính mình và của người ấy mà thôi.

Đến với nhau vì tình yêu, thì dám chấp nhận những biến cố có thể xảy ra trong tình yêu, cả sẵn sàng buông tay nhau vì tình yêu.

Và phụ nữ, dù độc thân hay đã kết hôn, dù tuổi còn xuân hay đã về chiều… hoặc trong bất kỳ hoàn cảnh nào đi nữa, cũng đừng bao giờ ngừng yêu thương chính mình. Nuôi dưỡng tâm hồn, giữ gìn sức khỏe, chăm sóc sắc đẹp và luôn chọn bình yên hạnh phúc cho bản thân. Luôn biết giá trị của mình để không phụ thuộc quỵ lụy vào bất kỳ ai cả. Như câu nói “bông hoa rực rỡ chỉ bởi hoa vốn thế, hoa chẳng vì ai mà tỏa sắc, hoa cũng chẳng vì ai mà úa tàn”. Hoa đẹp và hoa cũng tương xứng với những điều tốt đẹp.

Iu các chị, xx

Bài viết này của LamdepcungHa.com

PS. Các chị đừng quên để lại bình luận bên dưới nhé!

 

Để lại bình luận
(0) bình luận cho Độc Thân Quyến Rũ hay Đã Kết Hôn Quyến Rũ?
Về Hà - Liên Hệ

Hà quê ở đâu, bao nhiêu tuổi, cuộc sống cá nhân như thế nào, tại sao Hà lập website này, liên hệ với Hà như thế nào...

Đăng ký nhận bản tin khuyến mãi
  • NAM
  • NỮ
Kết bạn với hà trên facebook