Làm Đẹp Tóc (Dầu Dừa...)

Cách Chữa Bệnh Chàm Eczema Hiệu Quả Với Dầu Dừa [Chia sẻ]

Nếu bạn đang khổ sở vì bệnh chàm (eczema) thì dầu dừa là một cách chữa bệnh chàm thực sự có hiệu quả. Dưới đây là chia sẻ cách chữa bệnh chàm của một bệnh nhân bị chàm bẩm sinh.

Bệnh chàm rất phổ biến trên thế giới

- Thoa dầu dừa lên da hàng ngày sau khi tắm sẽ làm giảm triệu chứng của bệnh chàm. Nếu tôi biết được điều này 3 năm về trước thì có lẽ tôi đã không bị chứng đục nhãn mắt (cataract) do tác dụng phụ của thuốc nhỏ mắt Prednisone (khi bệnh chàm tấn công đến mắt, tôi phải nhỏ thuốc này để chống viêm).

- Sau khi dùng dầu dừa nguyên chất thoa lên da được khoảng 10 ngày thì các triệu chứng của bệnh chàm hoàn toàn biến mất. Trong thời gian đó tôi chẳng thoa bất kì kem chứa cortisone nào khác.

- Không cần phải nói chắc các bạn cũng biết, tôi sẽ sử dụng dầu dừa như một cách chữa bệnh chàm trong suốt quãng đời còn lại của tôi.

VỀ BẢN THÂN

- Tôi tên Matthew Shaulis 38 tuổi đến từ Brookings, Oregon.

- Tôi bị bệnh chàm từ khi mới 2 tuổi. Cha mẹ đã đưa tôi đến rất nhiều bác sĩ lúc còn bé nhưng cách chữa bệnh chàm của họ là những loại thuốc, kem chứa cortisone. Về lâu dài, các loại kem này có thể gây ra mục xương, cơ thể tích nước và nhiều bệnh khác.

Anh Mathew chia sẻ cách chữa bệnh chàm bẩm sinh

Anh Mathew chia sẻ cách chữa bệnh chàm bẩm sinh của mình

- Với nhiều đứa trẻ khác, bệnh chàm sẽ tự hết sau khi qua tuổi dậy thì còn tôi thì càng ngày càng bị nặng hơn.

- Từ 12 tuổi trở đi, tôi phải tiêm 3 mũi Kenalog mỗi năm, và dùng cả kem chứa Triamcinelone (một chiết xuất của Cortisone) để kềm chế bệnh chàm lan rộng (mặc dù chẳng có thuốc hay cách chữa bệnh chàm nào làm bệnh thuyên giảm sau vài tuần).

- Trong đời tôi đã đến khám gần 100 bác sĩ và các chuyên gia da liễu. Họ đều khẳng định rằng bệnh chàm của tôi là loại nặng nhất mà họ biết. Thậm chí có bác sĩ còn bảo rằng tôi không phải bị bệnh chàm bởi vì chàm không gây ra những vết nứt ứa máu sâu đến tận xương như tôi.

- Tôi nghĩ rằng bệnh chàm là một từ mà các bác sĩ nói về chứng phát ban trên da mà họ không thể chữa được, vì bản thân họ cũng không tìm ra nguyên nhân là gì.

Đa số trẻ em tự hết chàm khi lớn lên, nhưng cũng có thể bị mãi mãi

- Các bác sĩ liên tục khẳng định với cha mẹ tôi rằng bệnh chàm sẽ gây ra bệnh hen suyễn. Lên 8 tuổi bôi bị hen suyễn thật. Thật không thể hiểu tại sao bệnh chàm vốn là một bệnh ngoài da lại có thể dẫn đến bệnh suyễn. Tuy nhiên điều đó lại rất phổ biến.

- Những người bị bệnh chàm thường có cảm giác tự ti và ảnh hưởng đến những mối quan hệ xã hội. Lúc ở trường phổ thông, chúng tôi phải học môn chạy cự ly trung bình. Rất nhiều lần sau khi chạy được khoảng một dặm, chân của tôi bị đẫm máu từ các khe nứt do chàm phía sau đầu gối, vậy mà huấn luyện viên vẫn bắt tôi phải tiếp tục hoàn thành bài chạy cực hình…

Dầu dừa chữa bệnh chàm
Dầu dừa chữa bệnh chàm

Không thể nói hết sự ngạc nhiên của tôi khi tôi bắt đầu dùng dầu dừa lên da để điều trị các sự xâm hại của các loại kí sinh trùng (parasitic infestation) và bệnh chàm được cải thiện một cách ngoạn mục … Tôi phải thử dùng dầu dừa vì cách chữa bệnh chàm của ngành y không cho tôi những giải pháp hữu hiệu.

Tôi khẳng định rằng dầu dừa là một phương thuốc tự nhiên để chữa bệnh chàm. Tôi không hề có ý chỉ trích ngành y, nhưng tôi nghĩ họ nên thông báo cho những người bị chàm biết thông tin này. Vì vậy tôi đăng bài viết này với hi vọng là có thể giúp dù chỉ 1 người ở đâu đó đang bị khổ sở vì bệnh chàm từ khi ra đời như tôi.

(Chia sẻ của anh Matthew Shaulis - Brookings, Oregon)

Ý KIẾN CỦA HÀ

- Theo Hà biết, bệnh chàm có rất nhiều nguyên nhân. Một số bác sĩ da liễu khẳng định bệnh chàm không thể trị dứt điểm được mà chỉ là làm giảm hoặc hạn chế triệu chứng.

- Như trong bài viết, tác giả Matthew có ghi rõ “dầu dừa giúp làm giảm triệu chứng một cách ngoạn mục”, và anh ấy sẽ dùng dầu dừa suốt đời. Tác giả nhận thức rõ bệnh chàm bẩm sinh của mình rất khó điều trị hết hẳn. Sử dụng dầu dừa vừa hạn chế được bệnh chàm, lại an toàn hơn rất nhiều so với cách chữa bệnh chàm dùng các loại thuốc kháng sinh hoặc thuối bôi cortisone.

Tùy cơ địa mà mỗi cách chữa bệnh sẽ thu về kết quả khác nhau

Tùy cơ địa mà mỗi cách chữa bệnh sẽ thu về kết quả khác nhau

- Không có một phương pháp nào hiệu quả 100% với tất cả mọi người, sẽ có người thấy sự thần kì của dầu dừa nhưng cũng có người không thấy sự tiến triển gì mấy.

TỔNG HỢP MỘT SỐ PHẢN HỒI CỦA ĐỘC GIẢ

“Mình cũng bị chàm, thiệt ra bệnh này chữa ko đc, mình cũng chả tự ti mấy, nghe mấy chị mách xài dầu dừa, mình bôi 1 tuần đầu nó nổi kinh lắm, sẩn hết mặt. Nhưng qua tuần thứ 2 thì ok lắm nha, một sáng thức dậy thấy da mình xinh đẹp tự nhiên mừng lắm. Chỉ còn tróc da thui, và mình vẫn đang dưỡng dầu dừa hàng ngày hihi.

Dầu dừa ít khi ko hợp với ai, nên có ai bôi lên mà nổi thì cứ tiếp tục đi nha, sẽ hết đó, vì nó thải độc tố mình ra ngoài. Nếu a chị xài cỡ 1 tháng nhưng ko thuyên giảm thì hãy chữa bằng cách khác hehe 

Nói chung bây giờ em tự tin lắm, cũng ko còn ai hỏi mặt bị làm sao nữa :d”

(Liên, HCM)

Dầu dừa trị bệnh chàm và dưỡng ẩm da cho bé

Dầu dừa an toàn cho cả người lớn và trẻ em

“Con mình cũng bi chàm từ lúc 1 tuổi, dến nay cũng 4 năm rồi. Đi điều trị bao nhiêu là thuốc, ai chỉ gì làm nấy nhưng không đỡ. Thấy con ngứa gãi trầy hết người mà xót. Mấy bữa Sài Gòn lạnh bé bị nặng hơn. Da cổ bé bị lột hết. Tay chân thì sần sùi hết lên.

Đọc trên mạng thấy dầu dừa có tác dụng với chàm nên mua về dùng thử cho con. Sáng trước khi đi học bôi toàn thân cho bé. Chiều về tắm sạch sẽ bôi thêm lần nữa. Vậy mà mình làm liên tục có ba ngày ma da bé mịn hẳn không còn sần sùi nữa.

Nếu biết sớm thì sử dụng lâu rồi không phải để cho con chịu đựng mấy năm.”

(Trâm, HCM)

 

“Em rất cảm ơn chị vì bài viết này. Nhờ bài viết, mà em đã chữa được bệnh chàm – sau 1 năm chung sống khổ sở với nó.

Trước khi biết đến bài này, em cũng phải đi đi lại lại bệnh viện Da Liễu rất nhiều lần, uống rất nhiều thuốc. Khám ở phòng khám bác sỹ trưởng khoa Da Liễu HCM cũng không đỡ. Dùng bài thuốc (đắt đỏ, được quảng cáo là 100% khỏi bệnh) trên trang web chuabenhcham.com mà không hề giảm.

Sau khi bôi dầu dừa 10 ngày, các triệu chứng trên da em (như mụn nước, ngứa) đã hết. Da bắt đầu tái tạo lại. Em hi vọng dùng trong thời gian dài sẽ được như thuở ban đầu.

Ai bị bệnh chàm, thì hãy dùng thử nhé, không tốn kém nhiều mà hiệu quả trên cả mong đợi.”

(Linh, Tp.HCM)

Dầu dừa giúp giảm triệu chứng của bệnh chàm

Dầu dừa giúp giảm triệu chứng của bệnh chàm

“Lời khuyên của mình là các bạn bị chàm hãy kiên trì với dầu dừa trong 1 khoảng thời gian nhất định, đừng bôi 1-2 lần thấy không hợp rồi bỏ, đó chỉ là phản ứng phục hồi của dầu dừa mà thôi.

Trong tuần đầu tiên bôi dầu dừa liên tục lên vùng da bị bệnh, da các bạn có thể sẽ bị khô, rát bỏng, tình trạng càng ngày càng tệ. Nhưng sau đó các bạn ngừng bôi, để da tự hồi phục bong hết vảy thì các bạn sẽ ngạc nhiên vì làn da phục hồi được mức 80% bình thường 1 tuần sau đó. Đó là kinh nghiệm của mình.

Hãy kiên trì với dầu dừa trong 1 thời gian nhất định, chịu đựng phản ứng phục hồi của dầu dừa. Kết quả mang lại sẽ xứng đáng. Mình từng dùng nhiều thuốc tây, thuốc nam mà chưa thấy hiệu quả bằng dầu dừa.”

(Phúc Hải, Hà Nội)

 

Ở dưới còn rất nhiều comment chia sẻ nhiều kinh nghiệm chữa bệnh chàm hay của độc giả, các chị chịu khó đọc tham khảo thêm nhé!

Để lại bình luận
(0) bình luận cho Cách Chữa Bệnh Chàm Eczema Hiệu Quả Với Dầu Dừa [Chia sẻ]
Về Hà - Liên Hệ

Hà quê ở đâu, bao nhiêu tuổi, cuộc sống cá nhân như thế nào, tại sao Hà lập website này, liên hệ với Hà như thế nào...

Đăng ký nhận bản tin khuyến mãi
  • NAM
  • NỮ
Kết bạn với hà trên facebook