Trị Mụn

Các Bước Rửa Mặt Đúng Cách Hàng Ngày

Hầu hết mọi người đều nghĩ chỉ cần áp sữa rửa mặt lên da là xong, nhưng thật sự nhiêu đó thôi chưa đủ. Nắm rõ các bước rửa mặt đúng cách, các chị sẽ thấy da mình cải thiện đáng kể: sạch hơn, láng mịn hơn và mỹ phẩm hấp thu vào da dễ dàng hơn.

Rửa mặt đúng cách giúp da sạch và ngừa mụn

1/ Chọn Đúng Sữa Rửa Mặt Cho Da 

– Điều quan trọng đầu tiên là các chị cần chọn đúng sữa rửa mặt cho loại da của mình.

Xem thêm Cách Xác Định Loại Da Tại Nhà

– Da chúng ta luôn thay đổi theo mùa, nên sữa rửa mặt cũng cần thay đổi liên tục để phù hợp.

Nếu da các chị tương đối ổn định (thường là ở khu vực phía Nam, nhiệt độ quanh năm không chênh lệch nhiều), thì có thể chọn sữa rửa mặt loại phù hợp cho mọi loại da (trên nhãn ghi “for all skin types”)

Còn với những chị có làn da thay đổi rõ rệt, như mùa hè thì cực nhờn, mùa đông lại cực khô, thì chọn sữa rửa mặt chuyên dùng cho loại da của mình sẽ mang lại hiệu quả tối ưu.

+ dành cho da khô: nhãn ghi là” for dry skin”

+ dành cho da nhờn: nhãn ghi là “for oily skin”

Chọn sữa rửa mặt phù hợp từng loại da

Bởi sẽ ra sao nếu da đang khô lại dùng SRM có tính kiềm dầu? Chắc chắn là da sẽ càng khô nẻ, sần sùi, thô ráp, bị bào mòn dần đi.

Còn da đang nhờn, mà dùng SRM có nhiều chất lưu ẩm? Kết quả là da sẽ càng bóng nhẫy, lỗ chân lông tích tụ chất dầu , tạo điều kiện thuận lợi để mụn sinh sôi.

– Có nhiều chị sẽ nghĩ rằng “thay đổi sữa rửa mặt liên tục như vậy thì phí quá, hạn sử dụng còn dài, mình dùng 1 lọ khi nào hết rồi thay luôn” – cũng là tâm lý khá phổ biến.

Nhưng để ý kĩ, thì hạn sử dụng chia làm 2 dạng khác nhau ạ:

+ Hạn sử dụng tính từ ngày sản xuất: chúng ta thường xem khi định mua về dùng (sản phẩm công nghiệp thường là 2 năm hoặc 3 năm)

+ Hạn sử dụng tính từ ngày mở nắp: tính từ lúc chúng ta bắt đầu sử dụng (rất ít người xem thông số này).

Hạn sử dụng sau mở nắp

HSD sau mờ nắp theo thông số này là < 12 tháng

HSD sau mở nắp là hình cái hộp mở nắp có con số nằm trong đấy. Thường là 3M (3 tháng), 6M (6 tháng) và 12M (12 tháng). Các sản phẩm thiên nhiên có HSD sau mở nắp ngắn hơn sản phẩm công nghiệp.

Các chị hãy nhìn vào ảnh bên dưới sẽ rõ hơn ạ:

Do vậy, Hà thấy chọn sữa rửa mặt dung tích nhỏ, vừa phải sẽ thích hơn mua chai to ạ. Vì dùng hết chai là bắt đầu sang mùa mới và mình luôn dùng hàng mới.

Mọi người hay mua chai to ngay từ đầu vì nghĩ rằng như thế giá tốt hơn mua chai nhỏ, nhưng sau đó sẽ nhận ra là dùng chưa hết chai thì mùa mới đã chớm sang và da cũng thay đổi theo. Mình “vương” lại dùng thì thương cho da, mà bỏ đi thì thấy tội cho sản phẩm còn thừa quá nhiều, nếu để dành tiếp mùa sau thì lúc đó nó lại hết hạn. Đau đầu lắm ạ.

2/ Làm Sạch Tăng Cường

Chị nào có làn da nhờn, sần sùi, tính chất công việc phải đi ra ngoài đường nhiều, thì cuối ngày bổ sung thêm tẩy trang vào quy trình chăm sóc da của mình để tăng cường khả năng làm sạch.

Nhiều ý kiến cho rằng, nếu không trang điểm hoặc không dùng kem chống nắng thì không cần thiết phải tẩy trang. Thực ra, với làn da “thuần mộc” không có mỹ phẩm che chắn thì bụi bẩn càng dễ bám vào da hơn nữa.

Chỉ cần thêm tẩy trang trước khi dùng sữa rửa mặt, các chị sẽ thấy da được cải thiện rất nhiều.

3/ Các Bước Rửa Mặt 

Có 8 bước để rửa mặt đúng cách như sau ạ:

Thoa sữa rửa mặt đúng cách để không làm mỏng da

– B1: rửa tay sạch bằng xà bông. Tay bẩn mà tiếp xúc với SRM thì giống như mình đang dùng SRM để rửa tay vậy, mức độ làm sạch cho da mặt sẽ giảm sút, chưa kể vi khuẩn trên tay sẽ dễ bám vào da mặt hơn.

– B2: tẩy trang cho da (nếu có)

– B3: dùng nước thấm ướt mặt và cổ

– B4: cho SRM ra lòng bàn tay, thêm vài giọt nước đánh tạo bọt

Hồi xưa Hà hay bỏ qua bước này, toàn đổ SRM ra tay rồi áp thẳng lên mặt thôi.

– B5: xoa bọt đều khắp mặt và cổ. Dùng ngón đeo nhẫn (áp út) massage đều theo đường tròn từ trong ra ngoài, ngón trỏ thì chà cánh mũi/cằm/trán

– B6: rửa sạch với nước, nên rửa với thao tác từ dưới lên trên, từ trong ra ngoài để nâng da lên. Không nên rửa theo hướng kéo xuống dễ khiến da bị chảy xệ.

– B7: dùng khăn lông thấm khô nước, đừng lau kéo xuống khiến da bị chà xát

– B8: dùng toner – còn gọi là nước hoa hồng để cân bằng lại da (nếu có)

Thực hiện đều đặn theo trình tự trên, các chị sẽ thấy mặt sạch hơn, thông thoáng hơn, mụn giảm hẳn và da sáng đẹp hơn rất nhiều ạ.

Để lại bình luận
(0) bình luận cho Các Bước Rửa Mặt Đúng Cách Hàng Ngày
Về Hà - Liên Hệ

Hà quê ở đâu, bao nhiêu tuổi, cuộc sống cá nhân như thế nào, tại sao Hà lập website này, liên hệ với Hà như thế nào...

Đăng ký nhận bản tin khuyến mãi
  • NAM
  • NỮ
Kết bạn với hà trên facebook