Khác

Tản Mạn Nước Hoa Cool Water For Women của Davidoff

Nước hoa fake thường chỉ có 1 đến 2 tầng hương, và mùi thơm không tinh tế bằng nước hoa thật. Nói tinh tế thì thực là khó để mô tả, vì nếu không dùng ít nhất trên 1 loại nước hoa và không chú ý đến mùi hương của nó sau nửa tiếng/ một tiếng/ 3 giờ/ 6 giờ/ 9 giờ/ 1 tuần (1 tuần trong điều kiện thời tiết khô ráo) thì sẽ khó phát hiện thực sự có những mùi nào sẽ tỏa hương.

 

Thực ra 3 tầng hương thì chỉ là nói đến mùi hương mạnh nhất, trong mỗi mùi hương đó mức độ đậm nhạt, độ gắt hay mềm dịu, và các mùi hương phụ hòa quyện nhau ra sao, quấn quýt vấn vương thế nào quả thực không một lời mà diễn tả được hết.

Trong chai Cool Water for women của Davidoff tôi đang dùng, ngoài 3 tầng hương là đương nhiên, mỗi khi thời tiết và độ ẩm thay đổi, mùi hương cũng biến chuyển theo.

Hít thở hương thơm đó khi đang đi trong lòng Hà nội bụi bặm và ồn ào, chợt thấy lòng mình tĩnh lặng. Cho dù đang phải chen lấn giữa đám kẹt xe mù mịt khói bụi, hương thơm tinh khiết của hương chanh và của biển khiến mình cảm thấy như mình được thoát ly trong khoảnh khác, tâm hồn nhẹ nhàng hơn, quãng đường ngắn đi rất nhiều.

Một lần đi Pháp, đã xịt Lolita Lempicka lên tay rồi mà lại quyết định rước em Chanel No.5 về, tới nhà mới thấy hối tiếc. Hương thơm sao mà bền bỉ thế, rõ ràng và nồng nàn thế, không hề bị Chanel chèn ép. Vội vàng gọi cậu bạn đặt một chai để khi về đem theo.

Rồi nghĩ thế nào mà mò ra TGNH làm một chai 5ml. Nghi ngại khi nhìn cái chai bé xíu mà vỏ chai thì không có cái độ nhẵn bóng sành điệu thường thấy, hương thơm tuy cũng tàm tạm nhưng hình như độ cồn hơi nhiều vì sau 1 tiếng đồng hồ chỉ còn lại phảng phất như có như không. Và tệ nhất chỉ có 2 tầng hương thôi, chúng cứ xồng xộc lao thẳng vào mũi như đánh giáp lá cà, còn đâu sự tế nhị dịu dàng vương vấn vào khứu giác như em Lolita mà mình đã thử ở Sephora.

Giờ thì mình đã xếp em đó vào dĩ vãng, như một lời nhắc nhở với chính bản thân: từ nay trở đi chỉ mua hàng ở Pháp.

Ghi theo chia sẻ của chị Tố Uyên (Hà Nội)

Để lại bình luận
(0) bình luận cho Tản Mạn Nước Hoa Cool Water For Women của Davidoff
Về Hà - Liên Hệ

Hà quê ở đâu, bao nhiêu tuổi, cuộc sống cá nhân như thế nào, tại sao Hà lập website này, liên hệ với Hà như thế nào...

Đăng ký nhận bản tin khuyến mãi
  • NAM
  • NỮ
Kết bạn với hà trên facebook