Làm Đẹp Tóc (Dầu Dừa...)

Dầu Dừa Trị Rạn Da Sau Sinh Cực Tốt - Kim Tiền [fb]

Mình phải công nhận dầu dừa trị rạn da sau sinh cực tốt. Vết thâm vết rạn da tan dần rồi phục hồi lại như trước 90% đấy ạ.


Dầu dừa trị rạn da sau sinh cực tốt

- Mình năm nay 26 tuổi vừa mới sinh em bé được hơn 6 tháng rồi.

- Lúc đang có bầu ở những tháng giữa thì mình cũng không lo lắng về da sẽ bị tàn phá như mấy chị em thường nói lắm, vì mình quan sát bụng lớn lên từng ngày thấy bụng căng và sáng lên đẹp chứ không thấy xấu xí gì cả. Mà mình tăng khoảng 10kg thôi nên cũng không lo, chỉ nghĩ chuyện làm đẹp sau sinh thôi chứ giờ nghĩ làm gì cho mệt.

- Thế là mình lên mạng tìm hiểu về nhiều loại kem trị rạn da, rồi các biện pháp từ thiên nhiên trong đó có dầu dừa. Thấy nhiều loại kem trị rạn da của các hãng từ cao cấp đến thường nhưng giá cũng không hề rẻ. Mình bấm bụng nghĩ thôi làm cái dầu dừa trị rạn da thử xem sao. 

- Đang rảnh rỗi mình mua dừa nạo về nhà làm, còn nhớ rõ luôn 10.000đ dừa về hì hục cả buổi chiều đến tối mới xong ra được khoảng 10ml dầu ấy. Nhìn hũ dầu dừa tự tay mình làm thích lắm và hơn nữa là đảm bảo nguyên chất 100% nên mình khá là vừa ý.

- Lúc đó mình đang bị khô môi và lấy ít dầu thoa lên môi, phải nói thật sự là quá thơm luôn, qua ngày hôm sau là môi mình mượt và có màu hồng tự nhiên lắm.

 
Bụng mẹ bị nhăn và rạn da sau sinh
Ảnh: Bụng mẹ nhăn và rạn da sau sinh

- Sang tháng cuối của thai kỳ thì bụng mình bỗng thâm đen và ngứa ngáy ở da bụng. Mình có cào trên thành bụng cho đỡ ngứa thì thôi rồi nó càng thâm và bầm tím hơn nữa.

- Tìm hiểu ra mới biết là do da bụng bị căng quá đà gây kích ứng ngứa và khi cào gây tổn thương lớp thượng bì gây thâm. Cách tốt nhất là giữ ẩm bằng lotion hoặc dầu dừa thì sẽ dịu bớt. Các bạn lưu ý đừng chủ quan và thiếu hiểu biết như mình nhé.

Bụng mẹ bị rạn và nhăn sau sinh - so sánh với da bé
Ảnh: Bụng mẹ rạn nhiều sau sinh – so sánh với da bé

- Tới tháng cuối nhiều chuyện phải lo nên mình không còn thời gian chữa cháy nữa nhưng không chấp nhận xấu nên mình quyết tâm làm đẹp bài bản sau sinh. Lên web LamdepcungHa.com đọc hết những thông tin và rút ra cách cho bản thân mình:

+ Rửa mặt bằng nước lá trà xanh. Nấu nhiều 1 tí tắm cho em bé và vệ sinh cho mẹ nữa rất tốt.

+ Massage da bằng dầu dừa nguyên chất, đặc biệt là ở vùng bụng để trị rạn da sau sinh. Vết thâm vết rạn da giảm dần rồi phục hồi lại như trước 90% đấy ạ (không thể nào trở lại 100% như thời con gái đâu các mẹ nhé, thậm chí phẫu thuật thẩm mỹ cũng chỉ giảm bớt phần nào chứ không thể khắc phục hết được ạ).

+ Uống đủ nước và nghệ mật ong giúp da tươi sáng hồng hào.

Bụng mẹ đã mịn và phẳng sau khi trị rạn da sau sinh bằng dầu dừa
Ảnh: Bụng mẹ đã mịn và phẳng. Vết rạn mờ dần sau khi chăm sóc bằng Dầu Dừa

- Trước đây mình nghe mọi người nói nhiều về dầu dừa của chị Hà nhưng chưa dùng nên chưa tin là nguyên chất lắm. Đến khi có bé không còn thời gian rảnh nên mình không tự làm dầu dừa nữa mà đặt mua của chị Hà thử xem sao.

- Sau khi mua và dùng mình thấy không khác gì so với dầu dừa mình làm cả vẫn là mùi thơm đó, thậm chí màu dầu có vẻ đẹp trong hơn vì có lẻ mình làm thủ công với chưa có kinh nghiệm canh lửa nên màu chưa đẹp bằng.

- Theo nhẩm tính thì để tự làm 200ml dầu dừa thì mình phải mất khoảng 150k mua dừa nạo, thêm tiền gas và công sức làm nữa thì cái giá bỏ ra không dưới 200.000đ. Nếu mua của Hà 180.000đ chai 200ml vòi nhấn thì quá tiện lợi và là lựa chọn thông thái rồi.

Bụng mẹ mịn và phẳng - so sánh với da bé
Ảnh: Bụng mẹ sau khi dùng Dầu Dừa trị rạn da – so sánh với da bé

Bài học rút ra của mình là phụ nữ nên quan tâm và chuẩn bị làm đẹp cho bản thân ngay từ đầu chứ đừng để da đã tổn thương quá nặng thì mới can thiệp. Mình bầu tăng 10kg thôi mà da đã thế này rồi, các mẹ khác tăng nhiều nữa thì da càng bị tàn phá nặng hơn. Nhưng lỡ muộn còn hơn không nhé các mẹ, hãy dự trữ 1 chai dầu dừa trong nhà phòng khô môi, rụng tóc, trị mụn, trị hăm tã bé,…

Mình thì chỉ có kinh nghiệm trị rạn da sau sinh thôi, chia sẻ cho mọi người mong sẽ giúp ích được.

(Chia sẻ của bạn Kim Tiền)
Để lại bình luận
(0) bình luận cho Dầu Dừa Trị Rạn Da Sau Sinh Cực Tốt - Kim Tiền [fb]
Về Hà - Liên Hệ

Hà quê ở đâu, bao nhiêu tuổi, cuộc sống cá nhân như thế nào, tại sao Hà lập website này, liên hệ với Hà như thế nào...

Đăng ký nhận bản tin khuyến mãi
  • NAM
  • NỮ
Kết bạn với hà trên facebook